Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh thành cây cầu mới khu vực biên giới tỉnh Long An

Sau hơn 6 tháng thi công, sáng 26/6, công trình cầu kênh Hưng Điền đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng trong niềm vui của chính quyền và người dân Vĩnh Trị, Long An.

Nằm trong khu vực biên giới vùng sâu, vùng xa và chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt nên hệ thống kết nối giao thông tại xã Vĩnh Trị (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) còn nhiều hạn chế. Điều đó kéo theo không ít khó khăn trong sinh hoạt, đời sống và phát triển kinh tế của người dân tại địa phương.

Cây cầu mới được xây dựng từ nguồn ngân sách tài trợ 2,7 tỷ đồng của Novaland. Từ nay, việc đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm huyện cũng như các xã lân cận của người dân được thuận lợi và thông suốt hơn. Đồng thời, trẻ em cũng an toàn hơn khi đến trường trong mùa mưa lũ.

Ông Nguyễn Văn Tình, người dân xã Vĩnh Trị cho biết: “Nhiều năm nay, việc đi lại tại xã rất khó khăn với những cây cầu tạm bằng gỗ. Nay việc đi lại, mua bán lúa thóc, đặc biệt các cháu học sinh đi học sẽ thuận tiện, an toàn hơn khi có những cây cầu mới chắc chắn. Điều này khiến chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc”.

Novaland anh 1
Cây cầu mới mang lại nhiều niềm vui cho người dân xã Vĩnh Trị.

Nhân dịp khánh thành cây cầu mới, Tập đoàn Novaland cũng gửi tặng 50 suất quà với tổng trị giá 25 triệu đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Novaland anh 2
Novaland tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tại tỉnh Long An, vài năm trở lại đây, Novaland đã có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa và thiết thực như trao bò giống, góp phần xây dựng nông thôn mớ... Tập đoàn cũng chú trọng chăm sóc sức khỏe cho học sinh và giáo viên thông qua chương trình “Nước sạch học đường”.

Ghi nhận nỗ lực đóng góp vào công tác an sinh xã hội và phát triển bền vững cùng cộng đồng, Tập đoàn Novaland đã được vinh danh 2 lần liên tiếp ở hạng mục “Special Recognition in CSR” trong lễ công bố giải thưởng Vietnam Property Award 2018 cuối tuần qua.

Novaland anh 3
Đại diện Tập đoàn Novaland nhận giải tại lễ công bố giải thưởng Vietnam Property Award 2018.

Trong những năm nay gần đây, tập đoàn thực hiện nhiều chương trình xã hội tại nhiều địa phương khác nhau với kinh phí hơn 200 trăm tỷ đồng, điển hình như: xây cầu dân sinh tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa, trường học, tham gia chiến dịch mùa hè xanh, hỗ trợ gia đình nghèo, trao bò giống cho các hộ nghèo…

Bên cạnh đó, Novaland cũng đồng hành cùng Quỹ Phát triển Đại học quốc gia TP.HCM. Học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 13 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó.

Novaland anh 4
Tập thể CBNV Novaland luôn đồng hành cùng tập đoàn trong các hoạt động thiện nguyện.

Đơn vị này cũng chung tay gây quỹ với tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi hở hàm; đóng góp mổ tim, mổ mắt cho trẻ em tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long… Từ đầu năm đến nay, tập đoàn đã đồng hành cùng nhiều chương trình xã hội, cộng đồng với tổng kinh phí gần 47 tỷ đồng.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội