Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khánh Phương đồng ý trả phí để video 'Độ ta không độ nàng' khỏi bị xóa

Khánh Phương quyết định trả phí cho đơn vị nắm giữ bản quyền của "Độ ta không độ nàng". Video của anh được yêu thích và hiện nhận 15 triệu lượt xem.

Khánh Phương là một trong số ít ca sĩ còn giữ được video Độ ta không độ nàng trên mạng. Phiên bản của anh hiện đạt 15 triệu lượt xem. Trong khi đó, nhiều video khác của Phương Thanh, Trấn Thành hay người thể hiện đầu tiên là Anh Duy đã biến mất.

Lý do là mới đây, một đơn vị đã mua bản quyền ca khúc. Đơn vị này yêu cầu các ca sĩ phải gỡ bỏ hoặc đóng phí 5 triệu đồng cho một lần sao chép hay sử dụng và 33% doanh thu thu được từ sản phẩm. Trong khi Anh Duy chấp nhận gỡ bỏ video, Trấn Thành tạm ẩn thì Khánh Phương quyết định trả phí để giữ được sản phẩm của mình.

Do ta khong do nang bi go anh 1
Video của Khánh Phương là một trong những bản cover được yêu thích và có lượt xem lớn.

Độ ta không độ nàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, do tác giả Cô Độc Thi Nhân sáng tác và thể hiện. Sau khi ra mắt vào tháng 1/2019, bài hát nổi tiếng và trở thành hiện tượng cover ở Trung Quốc. Tại Việt Nam, nhiều giọng ca trẻ cũng thể hiện ca khúc bằng lời Việt.

Nói về vấn đề bản quyền của ca khúc, Khánh Phương cho biết: “Có những bài hát không phải muốn mua là mua được và Cục Bản quyền tác giả không đại diện để xử lý và thu tác quyền được. Với bài hát này, phải liên hệ với đơn vị nắm giữ bản quyền tại Trung Quốc và đó là việc không phải ai cũng làm được”.

Anh cho rằng việc cover các ca khúc nước ngoài và để thông tin ở video là chuyện phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, Độ ta không độ nàng là hiện tượng được chú ý thời gian qua nên không tránh khỏi vấn đề bản quyền.

“Ngay khi Độ ta không độ nàng nổi tiếng, tôi đã lường trước tình huống chủ nhân của ca khúc sẽ phản ánh vấn đề quyền sở hữu. Sau khi phía Việt Nam mua bản quyền và trao đổi về tình hình, tôi đã thỏa thuận trả phí”, anh nói.

Những bản Việt hóa nổi tiếng của hiện tượng 'Độ ta không độ nàng' Các video Việt hóa của "Độ ta không độ nàng" đang gây chú ý trên mạng xã hội. Một số phiên bản có hàng chục triệu lượt xem.

Nhiều video 'Độ ta không độ nàng' biến mất vì vấn đề bản quyền

Hiện tại, nhiều bản cover "Độ ta không độ nàng" biến mất. Lý do là một đơn vị đã mua bản quyền ca khúc và yêu cầu ca sĩ phải gỡ bỏ hoặc đóng phí sao chép, sử dụng.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm