Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Ly tiếc nuối chiếc răng khểnh của Hồng Nhung

Nữ danh ca bày tỏ sự tiếc nuối khi Hồng Nhung không còn chiếc răng khểnh đáng yêu thuở nào. Còn "cô Bống" tâm sự nếu khểnh nhiều là duyên lộ thì hơi hơi khểnh là duyên ngầm.

Khanh Ly tiec rang khenh anh 1
Tối 26/8, đêm nhạc đầu tiên của Nhớ mùa thu Hà Nội diễn ta tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự góp mặt của 3 giọng ca nổi tiếng: Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 2
Khánh Ly đóng vai trò “mở màn” chương trình với Em ơi Hà Nội phố - một sáng tác của nhạc sĩ Phú Quang. Giọng ca Diễm xưa cho biết việc thể hiện ca khúc này là một sự gan dạ đối với bà nhưng bà vẫn dũng cảm lựa chọn vì “Hà Nội là kỷ niệm”.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 3
Nữ danh ca sinh năm 1945 là người thể hiện ca khúc chủ đề Nhớ mùa thu Hà Nội - một sáng tác nổi tiếng của Trịnh Công Sơn. Ngoài ra, “nữ hoàng chân đất” còn gây ám ảnh với chất giọng liêu trai khi hát Chiếc lá thu phai, Qua bến năm xưa, Áo lụa vàng Mùa thu mây ngàn.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 4
Sự xuất hiện của Hồng Nhung mang lại nhiều cảm xúc thoải mái cho khán giả. Diva thể hiện khiếu hài hước trong cách giới thiệu ca khúc, cũng như khi nói chuyện với hai giọng ca đàn chị.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 5
“Cô Bống” nhận tràng pháo tay không ngớt khi thể hiện những ca khúc sở trường như: Có phải em mùa thu Hà Nội, Hạ trắng, Tuổi đá buồn, Ru em từng ngón xuân nồngThuở Bống là người. Ngoài ra, Hồng Nhung cũng gây ấn tượng khi hát Hương xưa – ca khúc làm nên tên tuổi của Lệ Thu – bằng cách riêng của mình.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 6
Nhớ mùa thu Hà Nội là đêm nhạc đầu tiên tại Việt Nam có tiết mục song ca giữa Khánh Ly và Hồng Nhung. Sự kết hợp ăn ý giữa một giọng hát alto (nữ trầm) âm tính, liêu trai với một giọng mezzo soprano (nữ trung) vang sáng và dương tính trong Tuổi xa người – một sáng tác của Trịnh Công Sơn mang lại nhiều xúc cảm đặc biệt cho người nghe.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 7
Kết thúc phần hòa giọng, Khánh Ly bày tỏ sự tiếc nuối khi Hồng Nhung không còn chiếc răng khểnh đáng yêu thuở nào. Ngay sau đó, “cô Bống” chia sẻ: “Nếu trước đây có khểnh nhiều là duyên lộ thì bây giờ hơi hơi khểnh, tức duyên thầm”.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 8
Lệ Thu nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả trong lần trở lại Hà Nội lần này. Nữ danh ca thẳng thắn cho biết: “Tôi biết mọi người bỏ tiền ra múa vé để nghe chúng tôi nói, tâm sự chứ không phải hát. Nhưng tôi xin phép sẽ hát nhiều hơn nói”.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 9
Giọng ca được mệnh danh là “vàng mười của tân nhạc” khoe chất giọng trời phú, bao năm không đổi khi thể hiện ca khúc của nhiều nhạc sĩ khác nhau như: Nước mắt mùa thu, Mùa thu cho em, Thu hát cho người, Xin còn gọi tên nhau, Mùa thu chết hay 10 năm tình cũ.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 10
Lệ Thu cũng song ca với Khánh Ly – người mà bà hài hước gọi là “kẻ thù không đội trời chung” trong ca khúc Như cánh vạc bay.
Khanh Ly tiec rang khenh anh 11
Kết thúc phần trình diễn, giọng ca Biển nhớ “tố” Lệ Thu không bao giờ sơn móng tay. Còn giọng ca sinh năm 1943 hài hước bảo đó là vì bà hà tiện.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 12
Đêm nhạc kết thúc với phần hòa giọng của Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung – ba giọng ca được cho là hát nhạc Trịnh thành công nhất  trong ca khúc Nhìn những mùa thu đi. Khán giả ra về trong tâm trạng lâng lâng cảm xúc, nhiều người lán lại sân khấu để chụp hình lưu niệm với các nghệ sĩ.

 

Khanh Ly tiec rang khenh anh 13
Nhớ mùa thu Hà Nội còn một đêm diễn nữa vào tối 27/8. Đây là chương trình âm nhạc có sự kết hợp với nghệ thuật sắp đặt Hà Nội xưa tại sảnh Nhà hát Lớn Hà Nội, do đạo diễn Phạm Việt Thanh thực hiện.

 


Việt Hùng - Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc