Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam

Chiều 1/5, sau chuyến bay dài từ Mỹ, danh ca Khánh Ly đã đến viếng mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở Thủ Đức - TP.HCM.

Không ngại mệt mỏi sau chuyến bay dài, nữ ca sĩ cùng người thân đến viếng thăm mộ Trịnh Công Sơn. Khánh Ly chia sẻ trong hồi ký rằng nhạc sĩ tài hoa là người "như hình với bóng" trong suốt cuộc đời ca hát của bà.
Khánh Ly đã chuẩn bị một bó hoa hồng vàng dành tặng người bạn tri kỷ.
Khi được hỏi ý nghĩa của bó hoa, Khánh Ly cho biết: "Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt, không thể là hoa hồng đỏ của tình yêu, hay bất cứ một màu hoa mang ý nghĩa nào khác. Hơn nữa, màu vàng là màu tôi yêu và tôi tặng anh một màu hoa mà tôi cho là đẹp nhất".
Nữ ca sĩ khéo léo chọn một chiếc áo dài màu tím nền nã khi đến viếng thăm người bạn tri kỷ của mình.
Ngoài bó hoa hồng vàng, nữ ca sĩ còn mang theo một món quà đặc biệt. Đó là chai rượu của thương hiệu mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thích uống cùng bạn bè.
Khánh Ly nán lại rất lâu bên mộ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Có lúc bà đã rơi lệ khi nhớ về những kỷ niệm của thời xa vắng.
Khi chuẩn bị ra về, giọng ca Em đến từ nghìn xưa thể hiện ý nguyện mong muốn được trở lại thăm mộ nhạc sĩ thêm nhiều lần. Bà hy vọng, thời gian sắp tới sẽ có nhiều cơ hội trở lại quê hương để có dịp gặp lại người bạn tri kỷ.
Những ngày tới tại Việt Nam, nữ ca sĩ Khánh Ly sẽ dành thời gian tập luyện cùng nhạc sĩ Hoài Sa và ban nhạc. Bà cũng gặp gỡ để trao đổi ý tưởng dàn dựng với đạo diễn Phạm Hoàng Nam chuẩn bị cho đêm diễn đang được rất nhiều khán giả hâm mộ chờ đợi vào ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Đêm nhạc dự kiến sẽ có những ca khúc gắn liền với tên tuổi Khánh Ly và đặc biệt là các sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Min An

Ảnh: Cao Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm