Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Ly đong đầy cảm xúc trong đêm nhạc kỷ niệm 55 năm ca hát

Đêm nhạc của nữ ca sĩ mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả, đó là những tình tự rất chân thực của một người phụ nữ đã đi qua giai đoạn chiến tranh và những thăng trầm của cuộc sống.

danh ca Khanh Ly anh 1
Đêm nhạc đầu tiên trong chuỗi live show kỷ niệm 55 năm ca hát của Khánh Ly diễn ra vào tối 9/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được chia làm 4 chương nhằm phác họa đầy đủ chân dung âm nhạc của bà. 
danh ca Khanh Ly anh 2
Chương đầu tiên là Hà Nội xưa, Khánh Ly mặc áo dài màu xanh và thể hiện các tình khúc của Nguyễn Văn Khánh, Văn Cao, Đoàn Chuẩn Từ Linh, Đặng Thế Phong, Phạm Duy như Ngày trở về, Bến xuân, Lá đổ muôn chiều, Chiều vàng.
danh ca Khanh Ly anh 3
Được xem là người hát nhạc Trịnh thành công nhất, nữ danh ca dành chương hai mang tên Trịnh Công Sơn để hoài niệm. Giọng ca 73 tuổi xuất hiện trong màu áo trắng tinh khôi với những nhạc phẩm nổi tiếng của vị nhạc sĩ tài hoa như Diễm xưa, Bà mẹ Ô Lý...
danh ca Khanh Ly anh 4
Chương ba mang tên Đời viễn xứ, Khánh Ly hát các tình khúc của Ngô Thụy Miên, Anh Bằng, Vũ Thành An, Lam Phương, Từ Công Phụng. Trong đó có thể kể đến Đời đá vàng, Mùa thu mây ngàn, Chờ… đều là các tác phẩm gắn liền với tên tuổi bà.
danh ca Khanh Ly anh 5
Chia sẻ với khán giả và người dẫn chuyện NSND Lê Khanh, Khánh Ly cho biết: “Làm sao ai dám nghĩ một ngày mình được trở lại nơi gọi là quê hương. Tôi vẫn cứ ngỡ đây là mơ”.
danh ca Khanh Ly anh 6
Đêm nhạc khép lại ở với chương 4 mang tên Quê hương Việt Nam – Vòng tay nhân ái. Xuất hiện với tà áo dài vàng, bà mang đến cho khán giả những tình khúc Nỗi nhớ mùa đông (Phú Quang), Quê hương (Giáp Văn Thạch), Nếu có yêu tôi (Trần Duy Đức)…
danh ca Khanh Ly anh 7
Trước người mộ điệu, nữ danh ca thêm một lần nữa cho biết: “Tôi hát không đúng nhạc đâu. Tôi để cảm xúc và bản năng dẫn lối. Tôi hát bởi vì tôi muốn hát, tôi yêu bài hát ấy và tôi hát để cho có người nghe”.
danh ca Khanh Ly anh 8
Đêm nhạc của Khánh Ly mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả, đó là những tình tự rất đẹp của một người phụ nữ đã đi qua giai đoạn chiến tranh và những thăng trầm của cuộc sống. Khán giả vỗ tay không ngớt và ở lại đến phút cuối cùng. Đêm nhạc thứ hai tại Hà Nội của bà sẽ diễn ra vào tối 10/9.

Khánh Ly: 'Tôi hát 55 năm nhưng không biết nốt nhạc nào'

Nữ danh ca cho biết bà đã hát nửa thế kỷ nhưng không biết nốt nhạc nào cả, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng chỉ đệm đàn và hướng dẫn chứ không ép bà phải hát như thế nào cho đúng.

Khuê Tú

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt