Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Hòa tìm người liên quan bệnh nhân 6777

CDC Khánh Hòa ra thông báo về mốc dịch tễ của bệnh nhân 6777 đã từng đến địa phương này và đề nghị người dân liên hệ cơ quan chức năng khai báo nếu có liên quan.

Từ 1h-1h30 ngày 20/5, bệnh nhân 6777 (41 tuổi, ở TP.HCM) đã đến chùa Khánh Viên, thôn Tà Nĩa, xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn bằng ôtô 16 chỗ.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân 6777 di chuyển xuống TP Nha Trang và có tắm biển ở khu vực đối diện Mường Thanh Viễn Triều.

Đến trưa cùng ngày, bệnh nhân 6777 di chuyển vào Cam Ranh, ăn cơm tại quán Cúc Nghĩa, tổ dân phố Lợi Thịnh, phường Cam Lợi, TP Cam Ranh trước khi di chuyển vào tỉnh Bình Thuận và TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa đề nghị những ai liên quan mốc lịch trình trên liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Hôm 30/5, Sở Y tế Bình Thuận cũng phát thông báo khẩn tìm người liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh.

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 24/5, bệnh nhân 6777 đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao (Đức mẹ Tà Pao), xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh. Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo.

Vì vậy, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận yêu cầu người dân từng đi đến địa điểm trên trong khoảng thời gian từ 14h ngày 24/5 đến hết ngày 29/5, phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Từ ngày 27/4 đến tối 1/6, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 4.495 ca mắc Covid-19 trong nước tại 37 tỉnh, thành phố.

14 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Khánh Hòa lập 5 trạm kiểm soát dịch Covid-19

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo lập 5 trạm kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch từ 0h ngày 1/6. Ngoài ra, địa phương này sẽ lấy mẫu xét nghiệm tất cả người về từ vùng có dịch.

Khánh Hòa đóng cửa phòng gym, yoga từ 0h ngày 29/5

Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động thể thao trong nhà, tôn giáo tập trung đông người trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.

An Bình

Bạn có thể quan tâm