Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Hòa miễn tiền nước sạch cho hộ nghèo trong 2 tháng

Những gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và khu cách ly tập trung không thu phí được miễn tiền sử dụng nước sạch trong 2 tháng.

Chiều 11/8, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định miễn 100% tiền sử dụng nước sinh hoạt đối với các cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí. Riêng các cơ sở cách ly có thu phí được giảm 10%.

Các hộ nghèo, cận nghèo được miễn tiền sử dụng nước sạch cho 10 m3 đầu tiên của tháng. Các đối tượng là hộ gia đình, cá nhân có hợp đồng cung cấp nước sạch thì được giảm 10%. Việc miễn giảm trên áp dụng trong tháng 8 và 9.

Khanh Hoa mien tien nuoc cho dan anh 1

Hộ nghèo, cận nghèo được miễn tiền nước trong tháng 8 và 9/2021. Ảnh: An Bình.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu trong quá trình triển khai việc miễn, giảm, đơn vị, doanh nghiệp cung cấp nước sạch nào gặp khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thì thống kê, báo cáo và đề xuất tỉnh cơ chế hỗ trợ.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, hôm 6/8, tỉnh Khánh Hòa quyết định áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, dù đã có nhiều nỗ lực nhưng tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là TP Nha Trang.

Người đứng đầu UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố phải kiểm soát chặt tình hình (nhất là địa bàn Nha Trang); cứng rắn hơn trong việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Đồng thời, phát động thi đua để bảo vệ, mở rộng các “vùng xanh”, thu hẹp "vùng đỏ".

Riêng TP Nha Trang, ông Tuân yêu cầu cần phong tỏa luôn các xã, phường thuộc nhóm nguy cơ cao để lấy mẫu tầm soát cộng đồng, khoanh vùng, truy vết để dập dịch có hiệu quả, tiến đến chấm dứt các ca F0 trong cộng đồng.

Từ 23/6, đến chiều 11/8, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 3.876 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, TP Nha Trang (1.886 ca), thị xã Ninh Hòa (1.532 ca), huyện Vạn Ninh (140 ca), huyện Diên Khánh (189 ca), huyện Cam Lâm (74 ca), TP Cam Ranh (42 ca), huyện Khánh Vĩnh (12 ca) và huyện Khánh Sơn (1 ca).

Sản phụ sinh con trong khu cách ly

Đang cách ly tập trung thì chị N.T.H.T. (ở Lâm Đồng) trở dạ. Các bác sĩ khu cách ly đã lập phòng sinh dã chiến và đỡ đẻ thành công.

Tài xế bị phạt 37 triệu vì uống rượu bia, vi phạm Chỉ thị 16

Điều khiển ôtô tham gia giao thông không có lý do chính đáng và vi phạm nồng độ cồn, tài xế 29 tuổi bị cơ quan chức năng xử phạt 37 triệu đồng.

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc

"Nhiệm vụ không để bất cứ ai thiếu đói hay không được chăm sóc đầy đủ được tỉnh quán triệt từ đầu và phải thực hiện nghiêm", ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình

Bạn có thể quan tâm