Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Hòa hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trong nhóm đối tượng được hỗ trợ có lao động tự do, người mất việc, bán hàng rong, thu gom rác, đang điều trị Covid-19.

Ngày 18/7, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Người được áp dụng là lao động tự do bị tạm dừng, mất việc làm hoặc làm một trong các công việc sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, chuyển hàng bằng xe ba gác, xe thô sơ; cắt tóc, gội đầu, massage, bấm huyệt, giác hơi; xe ôm truyền thống; đánh bắt thủy, hải sản; đạp xích lô; bảo vệ; bán hàng trong các chợ do UBND cấp huyện, cấp xã quản lý; tự làm hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch; bán lẻ vé số lưu động.

Lao dong tu do duoc huong ho tro anh 1

Người đang điều trị Covid-19 được hỗ trợ trong dịp này. Ảnh: An Bình.

Điều kiện được hưởng hỗ trợ là phải cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (trường hợp tạm trú phải có đăng ký tạm trú được cơ quan công an xác nhận) và thuộc một trong các điều kiện như, trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, khu vực phong tỏa hoặc phải tạm thời dừng các hoạt động để phòng chống dịch theo yêu cầu, quyết định của người hoặc cơ quan có thẩm quyền; cách ly y tế tại nhà thuộc diện F2.

Về mức hỗ trợ, tỉnh Khánh Hòa quy định mỗi đối tượng chỉ được hưởng một lần bằng tiền ở mức 1,5 triệu đồng/người đối với trường hợp tạm dừng hoạt động hoặc bị mất việc từ 30 ngày trở xuống hoặc mức 50.000 đồng/ngày tạm dừng hoạt động hoặc bị mất việc trên 30 ngày.

Để được hưởng hỗ trợ, người lao động gửi đơn đến UBND xã, phường, thị trấn; riêng người làm công việc bán lẻ vé số lưu động gửi đơn đến Công ty TNHH MTV xổ số Kiến thiết Khánh Hòa để được hỗ trợ bằng hình thức nhận tiền mặt trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, nguồn kinh phí hỗ trợ lấy từ ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình

Bạn có thể quan tâm