Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Hòa đặc cách tốt nghiệp đợt 2 cho 733 thí sinh

Thí sinh trong vùng giãn cách theo Chỉ thị 16 sẽ được đặc cách thi tốt nghiệp lần 2. Những thí sinh ở vùng giãn cách theo Chỉ thị 15 được bố trí thi tại tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa thông báo hướng dẫn đăng ký xét đặc cách đợt 2 và tổ chức phát phiếu điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp đợt 1.

Theo đó, địa phương sẽ đặc cách cho 733 thí sinh thuộc các địa bàn đang giãn cách theo Chỉ thị 16, gồm: TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa yêu cầu những thí sinh đủ điều kiện xét đặc cách đợt 2 phải làm hồ sơ nộp cho các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp… trong thời gian giãn ngày 28/7 đến hết ngày 16/8.

Sở này cũng yêu cầu các thí sinh chỉ nộp đơn, hồ sơ bằng hình thức điện tử (gửi Email hoặc Zalo... theo thông báo của đơn vị tiếp nhận hồ sơ). Đơn có thể in theo mẫu hoặc viết tay (nhưng nội dung phải đầy đủ như đơn mẫu).

Đối với thí sinh không thuộc diện đặc cách, Sở GD&ĐT Khánh Hòa phối hợp với Sở GD&ĐT Lâm Đồng tổ chức thi cho 20 thí sinh thuộc địa bàn TP Cam Ranh, huyện Cam Lâm và huyện Diên Khánh.

Những thí sinh này sẽ thi ở điểm thi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong các ngày 5, 6 và 7/8.

Người Nha Trang dùng phiếu đi siêu thị sau lệnh đóng chợ truyền thống

Hàng nghìn người dân tới các siêu thị, tạp hóa ở Nha Trang (Khánh Hòa) để mua lương thực, thực phẩm sau lệnh đóng cửa các chợ truyền thống.

TP.HCM khó có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

UBND TP.HCM chính thức có văn bản đề xuất với Bộ GD&ĐT đặc cách xét tốt nghiệp cho thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 trên địa bàn do khó có thể tổ chức thi đợt 2.

An Bình

Bạn có thể quan tâm