Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Hòa cho học sinh tạm dừng đến trường

Ngày 7/5, Sở GD&ĐT Khánh Hòa có công văn chỉ đạo hoạt động dạy và học ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch hiện nay.

Cụ thể, cơ sở giáo dục và đào tạo đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II theo quy định trước ngày 9/5, sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Các trường chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Hoc sinh tam dung den truong anh 1

Học sinh ở Khánh Hòa chuyển sang học online từ 10/5. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Những trường chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II tiếp tục triển khai và hoàn thành trước ngày 12/5, đồng thời chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Với việc ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12, thủ trưởng đơn vị chỉ đạo tổ, nhóm chuyên môn linh hoạt trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức ôn tập với hình thức phù hợp để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện của học sinh tại nhà.

Ngoài Khánh Hòa, Hà Tĩnh và Phú Thọ cũng điều chỉnh việc học của học sinh trên địa bàn tùy theo tiến độ thi học kỳ II, nhanh chóng chuyển sang dạy học trực tuyến.

Trong khi đó, nhiều địa phương như Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội... cho học sinh tạm dừng đến trường khi chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cho học sinh thi trực tuyến

Từ ngày 10/5 đến 14/5, học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ thi học kỳ II trên nền tảng trực tuyến.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục