Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học tránh bão

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, tỉnh Khánh Hòa chủ động cho học sinh dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Ngày 25/10, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã có thông báo khẩn yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học trực tiếp trong hai ngày 26, 27/10 (ngày dự kiến bão đổ bộ) và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục thường xuyên theo dõi tình hình bão lụt để chủ động điều chỉnh (tăng hoặc giảm) ngày nghỉ; kịp thời phối hợp với lực lượng cứu hộ địa phương để ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Sở cũng lưu ý các trường lên phương án phòng tránh mưa ngập, đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình, tài liệu, sách vở, dụng cụ học tập.

hoc sinh Khanh Hoa nghi bao anh 1

Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng mạnh thành bão trong một ngày tới. Ảnh: VNDMS.

Sáng 25/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết áp thấp nhiệt đới duy trì sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trong đêm qua, có khả năng mạnh thành bão và hướng vào đất liền khu vực Nam Trung Bộ trong ngày 26/10.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão bao gồm các tỉnh, thành phố từ Bình Định đến Ninh Thuận, bắt đầu từ chiều và đêm 26/10. Bão sẽ gây ra gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 cho ven biển khu vực trên.

Hội An cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ tránh bão Conson

Học sinh mầm non và tiểu học tại TP Hội An, Quảng Nam được cho phép nghỉ để tránh bão Conson, học sinh cấp THCS và THPT vẫn học trong ngày 11/9.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm