Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khánh Hòa cấm trường học bán đồng phục cho học sinh

Sở GD&ĐT Khánh Hòa vừa yêu cầu các phòng GD&ĐT, trường THPT thực hiện nghiêm quy định về đồng phục học sinh và một số khoản thu trong năm học 2015-2016.

Ông Phan Văn Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa, cho biết, Sở GD&ĐT Khánh Hòa yêu cầu các trường học (trừ các trường ngoài công lập) thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống là áo trắng, quần (hoặc váy) màu xanh mực, không có các phụ kiện như cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai... khác màu. 

Nữ sinh các trường THPT chỉ mặc áo dài vào một số ngày nhất định trong tuần, các ngày lễ, ngày truyền thống. Còn trang phục thể dục thể thao, nếu các trường có quy định theo mẫu thống nhất thì cũng phải ổn định kiểu dáng lâu dài trong nhiều năm. Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai sau, không bắt buộc phải thực hiện đồng loạt.

Nhiều thí sinh không được vào trường thi vì... mặc quần soóc

Sáng nay, 11/6, tại địa điểm thi trường Hà Nội - Amsterdam, nhiều học sinh thi vào lớp 10 mặc quần soóc phải nhờ phụ huynh chở đi mua quần dài, hoặc về nhà thay đồng phục.

Sở yêu cầu các trường học, đơn vị thuộc ngành không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất kỳ hình thức nào; trường nào có quy định thêm về bảng tên, phù hiệu thì có thể đặt hàng giùm cho học sinh theo đúng giá thị trường.

Sở cũng yêu cầu các trường, phòng GD&ĐT không tổ chức bán sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập cho học sinh mà chỉ thông báo, hướng dẫn phụ huynh tự mua sắm, cần sử dụng lại sách giáo khoa cũ để tiết kiệm. 

Sở yêu cầu các đơn vị chỉ thu các khoản đóng góp theo đúng quy định hiện hành, không thu vượt hoặc tự đặt ra thêm các khoản đóng góp khác. Đối với các khoản thu hộ hoặc phục vụ trực tiếp cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh thì trường phải bàn bạc cụ thể với phụ huynh theo tinh thần thu đủ chi, không tính lãi.

Ông Dũng cho biết năm học 2015-2016 là năm thứ ba tỉnh Khánh Hòa thực hiện các quy định này.

Tranh luận về sĩ tử mặc quần soóc đi thi lớp 10

"Nhà trường đã thông báo, học sinh nên tuân thủ, mặc quần áo dài đi thi. Nhưng các em quên, trường nên thông cảm cho thí sinh trước kỳ thi áp lực", một độc giả nêu quan điểm.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150618/khanh-hoa-cam-truong-hoc-ban-dong-phuc-cho-hoc-sinh/763077.html

Theo Duy Thanh/Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục