Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khánh Hà lần đầu hát cùng Quang Lê ở Hà Nội

Live show Lâu đài tình ái tôn vinh hai vị nhạc sĩ tài ba Anh Bằng- Trần Thiện Thanh là lần đầu tiên nữ ca sĩ Khánh Hà đứng trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội.

Khánh Hà còn tự hào hơn khi mối duyên với sân khấu Nhà hát lớn lần này là dịp chị được hát tôn vinh hai người nghệ sĩ mà mình kính trọng: Anh Bằng và Trần Thiện Thanh. Với Trần Thiện Thanh, Khánh Hà nói, chị ít hát nhạc của ông, nhưng lần đầu tiên ca khúc Trên đỉnh mùa đông, chị nhận được sự khen ngợi rất lớn. Còn với nhạc sĩ Anh Bằng, Nỗi lòng người đi là ca khúc chị đắm say nhất, yêu thích nhất. Đây là ca khúc viết cho nam giới hát, tuy nhiên vì quá yêu thích nên chị rất thích trình bày ca khúc này.

Nữ ca sĩ Khánh Hà. Ảnh: NVCC

Khánh Hà chia sẻ, chị rất trân quý nhạc sĩ Anh Bằng. Với chị, ông là một trong những người nhạc sĩ tài hoa mà chị có dịp cộng tác. Với những lời hát đầy cảm xúc, rất tình tứ mà vô cùng sâu lắng, chỉ cần nghe lời hát cũng đủ thấy xao xuyến.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi rất thích cách sáng tác của các nhạc sĩ ngày xưa mà bây giờ không tìm được những nhạc sĩ sáng tác như vậy nữa. Bây giờ, thời đại mới, viết thư tình cho nhau chỉ cần ngồi gõ máy tính rồi bấm 2 phút thì thư đến nơi, nên không cần phải suy nghĩ nhiều. Ngày xưa, để viết một lá thư tay cần suy nghĩ rất lâu, viết sao cho hay nhất, gửi thư đi hay đợi thư cũng đều là cảm xúc mòn mỏi, cầm lá thư trên tay xúc động vô cùng. Tôi thấy, người xưa viết nhạc cũng như viết thư tay, mỗi con chữ đều là những trăn trở, cảm xúc rất chín chắn, còn thời nay giống như viết email vậy, đều nhanh gọn cả. Thế hệ như chúng tôi, cũng chỉ hợp hát những gì thuộc về xưa cũ như thế, hát cũng để hết tâm hồn, tình cảm của mình vào đó…”.

Lần đầu tiên nữ ca sĩ Khánh Hà trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh: NVCC

Ca sĩ Khánh Hà cũng mong mỏi, lần đầu tiên đứng trên sân khấu Nhà hát lớn này, với không gian ấm cúng, kinh điển, chị sẽ có cơ hội để chuyển tải từng lời hát của các nhạc sĩ sâu sắc nhất đến với người nghe, và sẽ xuất hiện thật gần gũi, thân thiết nhất với khán giả.

Cùng đứng trên sân khấu với diva Khánh Hà tôn vinh các nhạc phẩm bất hủ của hai nhạc sĩ tài hoa Anh Bằng - Trần Thiện Thanh trong đêm diễn Lâu đài tình ái vào tối 12/3 còn có ca sĩ Quang Lê, Ngọc Châm, Nguyên Vũ, Tuấn Hiệp, Hồng Mơ, Minh Thu, NSUT Đức Long… Nhạc sĩ Nguyễn Quang, đạo diễn chương trình cho biết, đêm nhạc sẽ đem đến một không gian âm nhạc, sân khấu lãng mạn và ngọt ngào tới khán giả, như chính sự lãng mạn chạm đến từng mạch cảm xúc của người xem trong các tác phẩm của hai vị nhạc sĩ.

Phan Chung

Ảnh: Ali Bùi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc