Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khẩn trương tìm kiếm người mất tích do bão số 12

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, trôi dạt và chủ động phòng ngừa, hạn chế thiệt hại sau bão.

Thủ tướng vừa có công điện về tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên, ngư dân bị nạn do ảnh hưởng của cơn bão số 12 trên vùng biển miền Trung. Trong đó có các thuyền viên của các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn, Bình Định và chủ động phòng ngừa, hạn chế thiệt hại sau bão.

Công điện nêu rõ, sáng 4/11, bão số 12 với sức gió mạnh cấp 11, cấp 12 giật trên cấp 13 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta từ Quảng Nam đến Bình Thuận. Bão gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Đặc biệt, bão số 12 gây ra nhiều sự cố, tai nạn chìm tàu làm nhiều ngư dân, thuyền viên mất tích. Thủ tướng  gửi lời chia buồn sâu sắc nhắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn.

Bao so 12 anh 1
Bão số 12 khiến 37 người chết, mất tích. Ảnh: Tây Nguyên.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, địa phương huy động tối đa các lực lượng, phương tiện triển khai ngay các biện pháp để tìm kiếm các nạn nhân còn đang bị mất tích.

Ủy ban nhân dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và các tỉnh có liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên đối với gia đình có người bị nạn.

Các địa phương chỉ đạo cơ quan y tế sẵn sàng cứu chữa, chăm sóc sức khỏe chu đáo đối với những người bị thương và kịp thời giải quyết, khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Công điện còn yêu cầu Bộ, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng ngày 1/11 để chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất và khắc phục kịp thời thiệt hại có thể xảy ra do ảnh hưởng của mưa lũ sau cơn bão số 12.

Theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 17h30 chiều nay (4/11), đã có 20 người chết, 17 người mất tích do bão số 12. Hơn 500 căn nhà sập, gần 24.000 ngôi nhà bị tốc mái.

Cận cảnh những ngôi nhà bị đánh dạt vào bãi biển Nha Trang Bãi biển Nha Trang sau bão xuất hiện nhiều ngôi nhà bị sóng đánh dạt vào, kèm theo đó là những vật dụng.

Văn Chương - Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội