Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khẩn trương hoàn thiện báo cáo thu hồi đất sân bay Long Thành

Thủ tướng giao tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức rà soát báo cáo thu hồi đất, bồi thường, tái định cư dự án sân bay Long Thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo về việc thu hồi đất, bồi thường tái định cư sân bay Long Thành.

Theo đó, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho UBND tỉnh Đồng Nai và các bộ, ngành khẩn trương thực hiện các công việc theo kế hoạch.

Đối với UBND tỉnh Đồng Nai, địa phương được giao chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức rà soát, hoàn thiện nội dung báo cáo dự án thu hồi đất, bồi thường, tái định cư.

Trên cơ sở UBND tỉnh báo cáo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổ chức thẩm định Báo cáo trên, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

San bay Long Thanh anh 1
Mô hình hoa sen được lựa chọn thiết kế sân bay Long Thành. Ảnh: Tiến Tuấn.

Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT nghiên cứu, đề xuất Chính phủ giao các cơ quan liên quan để thực hiện các nhiệm vụ để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo quy định.

Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án có tổng diện tích hơn 5.500 ha với tổng mức đầu tư khoảng 336.000 tỷ đồng.

San bay Long Thanh anh 2
Sân bay Long Thành dự kiến đạt hơn 100 triệu hành khách sau năm 2035. Đồ họa: Văn Chương.

Sân bay Long Thành được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO). Trước mắt, sân bay này khắc phục tình trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia.

Trong tương lai, sân bay Long Thành sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến sau năm 2035, tổng công suất đạt 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Toàn cảnh dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành Lúc hoàn thiện, sân bay Long Thành có công suất 100 triệu khách mỗi năm, đạt cấp 4F, mức cao nhất theo quy định của ICAO.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dau don khi di qua 2 hang linh cuu' hinh anh

'Đau đớn khi đi qua 2 hàng linh cữu'

0 160

"Lúc đi qua 2 hàng linh cữu, tôi rùng mình, đau đớn. Chưa bao giờ chứng kiến nhiều người chết như rứa. Cảnh tượng quá tang thương", bà Hoàng Ngọc Hà, người dân TP Đông Hà, chia sẻ.