Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khán giả Việt xem phim gì dịp nghỉ lễ?

Khác với không khí nhộn nhịp mọi năm, các rạp phim ở TP.HCM có ít khách ghé đến trong dịp lễ 30/4-1/5 năm nay. Rạp chiếu ở Vạn Hạnh Mall (quận 10) là địa điểm hiếm hoi đông đúc.

rap phim le 30/4-1/5 anh 1

Dịp lễ 30/4-1/5 mỗi năm vốn được xem là thời điểm vàng để các phim ra mắt vì lượng khán giả tới rạp rất đông. Tuy nhiên, khác với không khí nhộn nhịp mọi năm, các rạp phim ở TP.HCM lại vắng vẻ.

rap phim le 30/4-1/5 anh 2

Công Ảnh và Kiều Phương sống tại quận 5, đến rạp ở Pearl Plaza để xem phim Lật mặt: 48h. Như nhiều khán giả khác, hai bạn trẻ đeo khẩu trang đúng quy định, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn trước khi vào rạp. Trước đó, chia sẻ với Zing, chị Chi (29 tuổi) cho biết không quá lo lắng về vấn đề dịch bệnh, chỉ cần khán giả đi xem phim tuân thủ các quy định do chính quyền đưa ra.

rap phim le 30/4-1/5 anh 3

Rạp phim ở Pearl Plaza (Bình Thạnh) vắng vẻ, ít người qua lại. Nói về nguyên nhân các rạp chiếu ít khách, chị Bích Tuyền (29 tuổi) nói với Zing: "Có thể vì mọi người đã đi du lịch hết. Như mọi năm, tôi cũng đi chơi, nhưng năm nay do dịch bệnh và đang mang bầu nên tôi quyết định ở lại thành phố".

rap phim le 30/4-1/5 anh 4

Hạnh (30 tuổi) và chồng người Nhật quyết định xem Lật mặt: 48h khi ra rạp vào dịp lễ. Cô cho biết hai người vốn yêu thích phim hành động nên quyết định chọn bộ phim của Lý Hải giữa loạt phim ra mắt dịp lễ 30/4-1/5 năm nay.

rap phim le 30/4-1/5 anh 5

Tú và Tuyền cũng quyết định lựa chọn Lật mặt: 48h khi đến rạp phim. Tú cho biết anh là người hâm mộ của Lý Hải từ khi đạo diễn 53 tuổi còn là ca sĩ. Kể từ khi Lật mặt ra mắt phần đầu tiên vào năm 2015 tới nay, anh đều tranh thủ ra rạp xem phim vào ngày khởi chiếu. Năm nay, vì vấn đề cá nhân, Tú phải lùi tới dịp lễ mới có thời gian xem phim của thần tượng. Tuyền tiết lộ sau khi xem Lật mặt: 48h, cô sẽ mua vé xem tiếp Thiên thần hộ mệnh.

rap phim le 30/4-1/5 anh 6

Công tác phòng dịch tại các rạp phim cũng được chú trọng. Ở các rạp thuộc hệ thống CGV, nhân viên để nước rửa tay ở các khu vực nhiều người lui tới như quầy vé, thùng rác, bàn ngồi chờ... Tuấn Anh - nhân viên tại rạp phim ở Pearl Plaza - cho biết anh thường xuyên vệ sinh bàn ghế ở khu vực khách ngồi chờ bằng dung dịch sát khuẩn.

rap phim le 30/4-1/5 anh 7

Tình trạng thưa khách cũng diễn ra tại rạp phim ở Vincom Đồng Khởi - một trong những trung tâm thương mại sầm uất nhất TP.HCM. Anh Biên (37 tuổi) cho rằng khán giả có thể quan tâm tới việc ăn uống, mua sắm hơn. Chính gia đình anh cũng ăn lẩu ở hàng đối diện rạp và chỉ quyết định vào xem phim vì ăn xong bữa tối khá sớm. Rạp Lotte Cinema tại quận 7 cũng vắng vẻ như rạp ở Vincom Đồng Khởi và Pearl Plaza.

rap phim le 30/4-1/5 anh 8
Rạp CGV ở Vạn Hạnh Mall (quận 10) là địa điểm hiếm hoi thu hút đông khán giả tới xem phim.
rap phim le 30/4-1/5 anh 9

Khu vực bàn ngồi chờ ở sảnh rạp phim tại Vạn Hạnh Mall không còn chỗ trống. Nhiều bạn trẻ không đeo khẩu trang trong khi trò chuyện.

rap phim le 30/4-1/5 anh 10

Mỹ An và nhóm bạn đến Vạn Hạnh Mall để xem Thiên thần hộ mệnh. Cô trả lời Zing: "Ngoài Thiên thần hộ mệnh, có nhiều phim khác cũng đang chiếu trong dịp lễ như Lật mặt: 48h hay Trạng Tí. Tuy nhiên, chúng tôi muốn ủng hộ tác phẩm điện ảnh của Victor Vũ và cộng sự. Phim của anh Victor Vũ thường sáng tạo, tinh tế và được đầu tư công phu".

rap phim le 30/4-1/5 anh 11
Tối 1/5, dàn diễn viên nhí của phim Trạng Tí có mặt tại rạp CGV ở Vạn Hạnh Mall để giao lưu khán giả, quảng bá tác phẩm. Nhiều khán giả nhỏ tỏ ra thích thú khi được gặp các diễn viên Huỳnh Hữu Khang, Phan Bảo Tiên, Vương Hoàng Long, Trần Đức Anh... trong trang phục cổ truyền.
rap phim le 30/4-1/5 anh 12

Chia sẻ với Zing, nhân viên rạp phim tại Vạn Hạnh Mall cho biết lượng khán giả tới rạp trong ngày 1/5 đã giảm khoảng một nửa so với ngày 30/4. Dù đã giảm khoảng 50%, số khách tại đây vẫn đông hơn nhiều rạp quen thuộc khác tại TP.HCM.

Rạp phim Hà Nội đông đúc tối 30/4

Trong ngày 30/4, rạp chiếu phim tại Hà Nội ghi nhận lượng khán giả đông đảo tới thưởng thức các tác phẩm điện ảnh. Các biện pháp an toàn phòng dịch được tuân thủ nghiêm ngặt.

Victor Vũ bối rối với ‘Thiên thần hộ mệnh’

“Thiên thần hộ mệnh” là tác phẩm điện ảnh dài thứ 15 trong sự nghiệp của đạo diễn Victor Vũ. Phim cho thấy cả thế mạnh lẫn điểm yếu vốn đã trở thành bản sắc của anh.

Phạm Ngôn - Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Giải trí