Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khán giả tranh luận kết phim 'Hướng dương ngược nắng'

Một số khán giả đồng tình với cái kết viên mãn của phim, song cũng có ý kiến cho rằng sự vẹn toàn quá đôi khi thiếu thực tế.

Hướng dương ngược nắng lên sóng tập cuối vào tối 24/5. Đúng như dự đoán trước đó của khán giả, phim có cái kết "happy ending" cho hầu hết nhân vật. Hoàng - Minh, Kiên - Châu, Trí - Ngọc đều thành đôi.

Phần kết không bất ngờ

Trong buổi tiệc mừng thọ cụ Phan, con dâu Bạch Cúc (Thu Hà) và các cháu của ông có mặt đầy đủ. Ông Quân (Phạm Cường), Hoàng (Việt Anh), Trí (Đình Tú) cũng tham dự. Lúc này, cụ Phan tuyên bố trao quyền quản lý tập đoàn Cao Dược cho bà Bạch Cúc. Ông dặn dò: "Ở tuổi này, nhìn con cháu vui vầy, ông tin ông thật sự có phúc. Thời kỳ sóng gió của Cao Dược, của gia đình đã qua. Chúng ta đã mất nhiều thứ nhưng vẫn trụ vững, ở bên nhau, yêu thương nhau hơn. Ông biết ơn những khó khăn đã trải qua, bởi vì nó soi cho ông thấy sai lầm của chính mình và khiến mọi người nhìn rõ nhau, cả ưu lẫn khuyết điểm".

Trước mặt gia đình, cụ Phan chính thức tác thành con dâu với ông Quân: "Con dâu chú một đời gánh vác vất vả. Kể từ nay về sau, chú nhờ cháu".

Kiên (Hồng Đăng) không đến dự lễ mừng thọ của cụ Phan. Song, anh đã đến chúc mừng Châu (Hồng Diễm) khai trương cửa hàng. Theo diễn biến phim, lúc này Kiên vẫn mất trí nhớ. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Hoàng, Minh, Trí và Ngọc, Kiên - Châu bằng cách nào đó đã nối lại tình cảm.

Huong duong nguoc nang tap cuoi anh 1

Kết phim viên mãn cho ba cặp tình nhân.

Họ sắp đặt để Châu bị hỏng giày và gợi ý Kiên mang đôi giày kỷ niệm từng tặng người yêu đến. Kiên quỳ gối, giúp Châu mang giày. Lúc này, Châu rất cảm động. Có vẻ như đây chính là khoảnh khắc giúp Kiên và Châu yêu lại từ đầu.

Tại sự kiện Hoàng cầu hôn Minh (Thu Trang), Kiên - Châu đã tay trong tay tình tứ. Lúc này, Kiên thổ lộ: "Khi mới gặp em, anh đã yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng anh cảm nhận tình cảm của anh so với sự đáp lại của em không đủ". Châu đáp: "Anh yêu em nhanh như vậy, em mới bất ngờ. Vì anh đã mất đi quá khứ".

Kiên khẳng định anh chỉ muốn sống cho hiện tại, không để quá khứ làm ảnh hưởng. Anh nhắc khéo Châu không được để mình bị thua kém Hoàng.

Hoàng đã cầu hôn Minh trước sự chứng kiến của những người bạn thân. Và Minh xúc động đồng ý. Hoàng nói: "Nắm tay anh rồi thì nhớ nắm cho thật chặt nhé. Minh, anh tha thiết muốn gắn bó cuộc đời của mình với người con gái anh yêu. Đó chính là em".

Như vậy, Hướng dương ngược nắng đã có cái kết vẹn toàn đúng như dự đoán của số đông khán giả. Duy nhất nhân vật Diễm Loan (Vân Dung) không được hưởng hạnh phúc vì mắc bệnh hiểm nghèo. Diễm Loan ân hận chuyện quá khứ. Cô quyết định giấu các con chuyện bệnh tật để sống vui những tháng ngày còn lại.

Kết phim viên mãn nhưng thiếu thực tế

Một chi tiết khiến khán giả tranh luận trong tập cuối của Hướng dương ngược nắng là liệu Kiên mất trí thật hay giả vờ. Ở phân cảnh cuối, Hoàng hỏi Kiên: "Ông mất trí thật hay giả vờ thế?". Kiên chỉ cười, không đưa ra câu trả lời.

Sự lập lờ này chính là ý đồ của biên kịch và đạo diễn, để mỗi khán giả có cảm nhận, suy nghĩ riêng. Bởi việc mất trí nhớ sau tai nạn được chọn làm nút mở để Kiên - Châu có thể quay lại. Trong quá khứ, họ đã làm tổn thương lẫn nhau quá nhiều. Suy luận Kiên giả vờ mất trí hoàn toàn có cơ sở.

Nhiều khán giả ủng hộ cặp Kiên - Châu yêu lại từ đầu. Song, bộ phận người xem khác lại cho rằng sự toàn vẹn quá tạo cảm giác thiếu thực tế. Theo những ý kiến này, phần kết dành cho Kiên và Châu vẫn nên là kết mở. Họ có thể tiếp tục yêu hoặc không yêu, nhưng đó là câu chuyện của tương lai.

Huong duong nguoc nang tap cuoi anh 2

Khán giả cho rằng Kiên - Châu không nhất thiết phải yêu lại.

"Vì sao tất cả đều phải thành đôi? Cái kết này đối với tôi chưa thuyết phục. Trong tập cuối, các tình tiết để Châu và Kiên kết nối lại quá gấp gáp và gượng ép. Màn Châu bị hỏng giày không hợp lý. Đáng lẽ nên là một cái kết mở cho cặp này", khán giả Hà Thu nêu ý kiến.

Bạn Mai Lan đồng tình: "Kiên giả vờ mất trí để đến với Châu như không có chuyện gì xảy ra. Về phía Kiên thì không cần bàn. Nhưng ở phía Châu, khi biết Kiên yêu mình nhanh như vậy, cô ấy lại không mảy may nghi ngờ nhỉ. Kiên đã chinh phục Châu như thế nào?".

"Đúng là chỉ có trên phim. Ngoài đời, nếu hận thù, huyết thống lằng nhằng như thế này, họ khó có thể nhìn mặt nhau. Kết phim có hậu nhưng tôi cảm giác cứ gượng và thiếu thực tế. Ngay cả cặp Trí và Ngọc cũng khiên cưỡng" - thành viên mạng Lan Anh chia sẻ.

Không ít khán giả có chung quan điểm rằng nhiều phim truyền hình Việt hiện nay lựa chọn cái kết an toàn, theo hướng ai cũng có đôi có cặp. Chính vì thế, phần kết thường thiếu sự bất ngờ và tính hấp dẫn.

Chuyện ngoại tình trên phim truyền hình Việt

Hầu hết phim truyền hình Việt gần đây đều có nhân vật tiểu tam và xoay quanh chuyện ngoại tình, hôn nhân đổ vỡ.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm