Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khán giả ngồi kín đường sách giao lưu với nghệ sĩ nổi tiếng

Câu chuyện về 4 gia tộc lừng lẫy của sân khấu và kịch nói Sài Gòn được các nghệ sĩ nổi tiếng Kim Cương, Hữu Châu, Thành Lộc và Quế Trân chia sẻ tại đường sách TP.HCM.

khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 1
Ngày 8/1, Công ty Văn hóa Phương Nam tổ chức chuyên đề Tứ đại gia sân khấu tại đường sách TP.HCM. Đây là chủ đề thứ 2 trong chuỗi Sài Gòn xưa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa của Sài Gòn. NSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Quế Trân đại diện cho 4 dòng tộc sân khấu nổi tiếng ở miền Nam đã chia sẻ câu chuyện về gia đình mình và những tâm sự về nghề.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 2
Buổi giao lưu với 4 nghệ sĩ nổi tiếng thu hút sự tham gia của hàng trăm khán giả ở mọi lứa tuổi khác nhau. Khán giả ngồi kín một đoạn dài của đường Nguyễn Văn Bình.  
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 3
NSND Kim Cương bồi hồi nhớ lại những ngày còn theo má biểu diễn ở gánh hát. Theo bà, điều quan trọng nhất với nghệ sĩ là đạo đức. Nghề hát không phải là nghề kiếm tiền mà là kỹ sư tâm hồn. Vì vậy nghệ sĩ muốn đi đường dài phải có tâm, sống hết mình vì nghề trước.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 4
NSƯT Thành Lộc là con trai của kép chánh Thành Tôn,  thuộc dòng dõi theo nghề hát bội ba đời tại đất Vĩnh Long. Nhắc về Sài Gòn xưa, anh lại nhớ những buổi chiều tối cha chở chị em trên chiếc xe máy ra bến Bạch Đằng, quận 1 xem ti vi. Đó là chiếc ti vi đen trắng phục vụ miễn phí cho dân nghèo. 
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 5
NSƯT Hữu Châu cũng sinh ra trong một gia đình dòng dõi nghệ thuật. Gia đình anh có 3 cái nhất của cải lương miền Nam do khán giả, ký giả và người trong nghề phong tặng. Bà nội anh, bà bầu Nguyễn Thị Thơ được phong là đệ nhất bầu. Cô ruột anh, cố nghệ sĩ Thanh Nga là đệ nhất đào. Người chú thứ 6 của anh, nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc được tôn đệ nhất danh hài. 
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 6
NSƯT Quế Trân xúc động nhớ lại những ngày được đi diễn cùng ba Thanh Tòng. Trong ký ức của cô cha là người thầy nghiêm khắc, với nghệ thuật ba là người tâm huyết và đầy sáng tạo. "Một vai diễn nhưng mỗi lần diễn, cha tôi lại diễn khác nhau. Cha cũng khuyến khích tôi thể hiện nhân vật theo suy nghĩ riêng của mình", cô nhớ lại.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 7
Khán giả vỗ tay hưởng ứng trước những chia sẻ, nhận định thú vị về nghề của 4 nghệ sĩ nổi tiếng.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 8
Khán giả như được sống lại những ký ức về Sài Gòn xưa qua câu chuyện của các nghệ sĩ và qua từng trang hồi ký của họ.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 9
Diễn viên Kiều Trinh cũng có mặt tại buổi giao lưu.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 10
Cuốn sách hồi ký Tâm Thành và Lộc Đời của NSUT Thành Lộc, Sống cho người và sống cho mình của NSND Kim Cường cũng được giới thiệu trong dịp này.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 11
NSND Kim Cương vẫn nhận được tình cảm nồng nhiệt của khán giả dù hiện tại bà ít đứng trên sân khấu.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 12
NSƯT Thành Lộc ký tặng khán giả.
khan gia ngoi kin duong sach giao luu voi nghe si anh 13
Theo các nghệ sĩ, ngoài tài năng, sự tận tâm, quyết tâm theo đuổi nghề, truyền thống gia đình vững chắc đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của họ.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản