Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khán giả Mỹ trở nên kém mặn mà với loạt ‘Dị biệt’

“Allegiant”, phần ba của “The Divergent Series”, dự kiến sẽ có doanh thu ra mắt kém nhất cả loạt và không thể lật đổ “Zootopia” tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này.

Cuối tuần này, hai bộ phim tranh ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ là Allegiant Zootopia. Song, tác phẩm “tân binh” dựa trên nguyên tác văn học khả năng lớn sẽ không thể soán ngôi bom tấn hoạt hình của Disney.

Trong ngày khởi chiếu 18/3, The Divergent Series: Allegiant thu được 12 triệu USD từ 3.740 cụm rạp. Từ đó, giới quan sát đưa ra dự đoán phần ba của loạt Dị biệt chỉ có thể cán đích ở mức 30 triệu USD sau ba ngày.

doanh thu phim Di biet anh 1
Khán giả Bắc Mỹ không còn mặn mà với câu chuyện của cô gái Tris Prior (Shailene Woodley) trong loạt phim Dị biệt. Ảnh: Lionsgate

Nếu tiên đoán ấy trở thành sự thật, đó sẽ là thành tích ra mắt kém nhất đối với cả loạt phim dựa trên nguyên tác văn học của Veronica Roth. Hai tập phim đầu tiên, Divergent (2014) và Insurgent (2015), từng lần lượt thu được 54,6 và 52,3 triệu USD sau ba ngày đầu tiên trình chiếu.

Chuyện phim lấy bối cảnh thành phố Chicago thời hậu tận thế, với nhân vật chính là Tris (Shailene Woodley) cùng chuyến hành trình khám phá bí mật thế giới của cô gái. Allegiant cũng mới khởi chiếu tại thị trường Việt Nam hôm 18/3 dưới tựa đề Những kẻ trung kiên. Loạt phim còn một tập nữa mang tên Ascendant, dự kiến ra mắt trong mùa hè 2017.

Trailer bộ phim 'Những kẻ trung kiên' "Allegiant" là phần ba của loạt phim "The Divergent Series" (Dị biệt), với sự góp mặt của Shailene Woodley trong vai chính.

Cùng lúc đó, tuy chỉ thu 10 triệu USD từ 3.959 cụm rạp trong ngày 18/3, gương mặt quen thuộc Zootopia được dự đoán sẽ tiếp tục thu 40 triệu USD trong cuối tuần này, qua đó giữ ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần thứ ba liên tiếp. Trên toàn cầu, cuộc phiêu lưu của thỏ Judy và cáo Nick Wilde hiện đã cán mốc doanh thu 500 triệu USD.

10 Cloverfield Lane của hãng Paramount bị giảm nhiệt trong tuần này và nhiều khả năng chỉ còn thu được 12 triệu USD từ 3.427 cụm rạp.

Bộ phim thuộc dòng giật gân/khoa học viễn tưởng từng kiếm được 25 triệu USD chỉ sau ba ngày đầu trình chiếu hồi tuần trước, cũng như nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình. Theo kế hoạch, phải đến tháng 4, khán giả Việt Nam mới được thưởng thức 10 Cloverfield Lane.

Trailer bộ phim 'Căn hầm' "10 Cloverfield Lane" có sự tham gia của John Goodman và Mary Elizabeth Winstead, xoay quanh chuyện một cô gái trẻ kẹt dưới căn hầm trú ẩn cùng hai người đàn ông lạ mặt.

Tiếp tục theo đuổi dòng phim mang đề tài tôn giáo, hãng Sony tung ra Miracles from Heaven có sự tham gia của ngôi sao Jennifer Garner trong tuần này. Trong ngày khởi chiếu, phim thu 4,1 triệu USD từ 3.047 cụm rạp, và nhiều khả năng cán đích ở mức 16 triệu USD. Nhà sản xuất đánh giá đây là những con số rất đỗi khả quan bởi họ không phải đầu tư nhiều cho tác phẩm.

Cuối cùng, Deadpool đang hướng đến cột mốc doanh thu 350 triệu USD nội địa trong ngày 20/3. Gã lính đánh thuê lắm mồm, ưa bạo lực do Ryan Reynolds thể hiện dự kiến giúp Fox có thêm 8 triệu USD tại thị trường quê nhà trong cuối tuần này.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Jennifer Garner Phim ảnh