Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khán giả khóc khi nhìn ảnh cha già lo hậu sự minh tinh 'Hồng lâu mộng'

Tròn 10 năm sau ngày mất của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc, khán giả tới mộ thăm cô. Họ cùng chia sẻ những hình ảnh hiếm trong tang lễ năm xưa.

Tuong nho Tran Hieu Huc anh 1
Ngày 13/5 là tròn 10 năm ngày mất của nữ diễn viên Trần Hiểu Húc. Với những người yêu quý minh tinh tài hoa bạc mệnh, ngày này hàng năm luôn khiến họ xót xa. Khu di mộ cô tại Bắc Kinh (Trung Quốc đã xếp đầy hoa, lời yêu thương của khán giả từ sáng 13/5.

 

Tuong nho Tran Hieu Huc anh 2
Năm nay, những người hâm mộ nữ diễn viên Hồng lâu mộng còn chia sẻ lại khoảnh khắc xúc động tại lễ tang 10 năm trước. Giữa những bạn bè, đồng nghiệp, hình ảnh người cha già bước đi khó nhọc trong ngày đưa tiễn con gái khiến nhiều người bật khóc.
Tuong nho Tran Hieu Huc anh 3
Ông Trần Cường, một nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Trung Quốc đã lặng người khi làm những thủ tục sau cùng cho con gái. Ông đã không chia sẻ nhiều sau lễ tang con gái. Những năm qua, cha mẹ Trần Hiểu Húc sống kín đáo.
Tuong nho Tran Hieu Huc anh 4
Cha mẹ Trần Hiểu Húc không được sống cùng con trong những ngày tháng cuối đời khi cô sớm xuất gia quy y cửa Phật. Ngày đưa tang cô, người mẹ đã khóc cạn nước mắt. “10 năm rồi, chúng tôi vẫn khóc khi nhớ Lâm Đại Ngọc”, một khán giả chia sẻ.

 

Tuong nho Tran Hieu Huc anh 5
Trần Hiểu Húc sinh năm 1965 tại Trung Quốc. Cô vang danh nhờ hình tượng kinh điển Lâm Đại Ngọc trong Hồng lâu mộng bản 1987. Sau khi mắc bệnh ung thư vú, Trần Hiểu Húc xuất gia và từ giã cõi trần vào ngày 13/5/2007, ở tuổi 42. Hôm 13/5, trong hàng trăm người đến viếng mộ nữ diễn viên có rất nhiều bạn trẻ.
Tuong nho Tran Hieu Huc anh 6
"Cô ấy là tượng đài với tất cả chúng tôi. Mỗi bạn trẻ ở đây đều trưởng thành với hình tượng Lâm Đại Ngọc nhu mì, hay dỗi hờn, buồn hiu hắt và đa đoan của Trần Hiểu Húc".
Tuong nho Tran Hieu Huc anh 7
Người hâm mộ cô cùng lưu giữ những hình ảnh trong ngày giỗ mỗi năm.
Tuong nho Tran Hieu Huc anh 8
Những nghệ sĩ trong Hồng lâu mộng 1987 năm xưa. Có thể nhận ra "Giả Bảo Ngọc" Âu Dương Phấn Cường tóc đã bạc trắng khi viếng mộ đồng nghiệp cũ.
Tuong nho Tran Hieu Huc anh 9
Trên phần mộ của Trần Hiểu Húc là bức tượng đá nhân vật Lâm Đại Ngọc. Cạnh bên là khối đá khác để lại bút tích của Giáo sư Phùng Dung: “Biển xanh vụt qua một ngôi sao, trời cao xẹt qua giữa không trung. Đa tạ Giáng Châu một mảnh tình”.

 

Tuong nho Tran Hieu Huc anh 10
10 năm sau khi qua đời, khán giả chưa bao giờ quên Trần Hiểu Húc.

Cảnh làm phim thô sơ của Trung Quốc trong 'Hồng lâu mộng'

Không đầu tư kỹ xảo, không có bối cảnh phim trường, những bức ảnh mới được công bố cho thấy trước thập niên 1990 các đoàn phim Trung Quốc đã rất vất vả khi quay.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Tou, Lou.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí