Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khán giả hô vang tên, Phạm Hồng Phước vẫn bị Đức Trí loại

Dù nhận được nhiều tình cảm của khán giả với ca khúc "Cha già rồi đúng không?", Phạm Hồng Phước vẫn bị Đức Trí loại thẳng thừng để trao cơ hội cho Trương Kiều Diễm.

"Cha Già Rồi Đúng Không?" - Phạm Hồng Phước Tập 6 Trại Sáng Tác 24H. Sing My Song 2016
Sing My Song vong tranh dau anh 1
Tập đầu tiên vòng Sáng tác và Tranh đấu của Sing My Song lên sóng VTV3 vào tối 25/12. Phạm Hồng Phước nhận được lời khen ngợi từ các huấn luyện viên và sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả tại trường quay khi giới thiệu ca khúc Cha già rồi đúng không?
Sing My Song vong tranh dau anh 2
Tuy vậy, trong phần quyết định, giọng ca Khi người lớn cô đơn không được nhạc sĩ Đức Trí chọn đi tiếp. Chứng kiến việc khán giả không ngừng hô tên Phạm Hồng Phước, Đức Trí cho biết với tình cảm như vậy từ công chúng, nam thí sinh không nhất thiết phải tiến vào vòng sâu hơn.
Sing My Song vong tranh dau anh 3
Nhạc sĩ của Yêu thương mong manh quyết định trao cơ hội cho Trương Kiều Diễm dù cô là thí sinh có điểm số thấp nhất từ hội đồng chuyên môn. Lý giải về lựa chọn của mình, Đức Trí thẳng thắn: "Kiều Diễm là thí sinh có bí mật mà mọi người muốn khám phá".
Sing My Song vong tranh dau anh 4
Quyết định của huấn luyện viên Đức Trí nhận nhiều ý kiến trái chiều vì ca khúc Không quay lại của "bản sao Hà Hồ" không có gì đặc sắc, một nhà báo trong hội đồng chuyên môn còn cho rằng đây là sáng tác không khó gặp trong làng nhạc Việt.
Sing My Song vong tranh dau anh 5
Nhóm MTV cũng là trường hợp tương tự với Phạm Hồng Phước. Ca khúc Thoát của nhóm nhận được số điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn nhưng vẫn bị Đức Trí loại với lý do sứ mệnh của MTV đã hoàn thành, nhóm không cần thiết phải là thí sinh bước vào Chung kết.
Sing My Song vong tranh dau anh 6
Công bằng mà nói, Thoát là một ca khúc có hình ảnh khác hoàn toàn so với trước đây của MTV. Đúng như huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong nhận xét: "Đây là ca khúc mà nhóm MTV đã vượt qua và thoát khỏi bản thân trước đây trong cách sáng tác".
Sing My Song vong tranh dau anh 7
Là một trong những thí sinh được nhiều người yêu thích nhất trong đội của Đức Trí, Cao Bá Hưng giới thiệu sáng tác mang tên Kiều. Nam thí sinh khiến khán phòng bùng nổ khi kết hợp sáng tác mới với nhạc cụ dân tộc. Ca khúc của cháu nội 7 đời Cao Bá Quát được xem là một góc nhìn riêng biệt về tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du.

 

Sing My Song vong tranh dau anh 8
Kim Ngân - thí sinh nữ tính nhất trong đội Đức Trí biểu diễn ca khúc Vắng nắng với giai điệu nhẹ nhàng mà da diết. Nữ thí sinh nhận được 19 điểm từ hội đồng chuyên môn và không được huấn luyện viên chọn đi tiếp.

 

Sing My Song vong tranh dau anh 9
Hội đồng chuyên môn gồm 31 người, mỗi nút bấm là một điểm. Hội đồng bao gồm nhạc sĩ, chuyên gia âm nhạc, DJ và một số nhà báo chuyên theo dõi mảng văn hóa - nghệ thuật. Hội đồng có yếu tố quan trọng trong việc chọn một trong hai thí sinh bước vào Chung kết, quyết định còn lại thuộc về huấn luyện viên.
Sing My Song vong tranh dau anh 10
Sau phần tranh đấu của đội Đức Trí, tập 7 Sing My Song - Bài hát hay nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3.

 

Đức Trí ưu ái 'bản sao Mỹ Tâm, Hà Hồ' ở Sing My Song?

Trương Kiều Diễm, cô gái được mệnh danh là hát hay như Mỹ Tâm và đẹp như Hà Hồ, thể hiện rất mờ nhạt nhưng được giám khảo Sing My Song lựa chọn.

Khuê Tú

Ảnh: CTCC

Bạn có thể quan tâm

MTV Âm nhạc