Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khán giả Hà Nội xếp hàng đi xem nhạc kịch

Trong bối cảnh sân khấu miền Bắc khan hiếm khán giả và không bán được vé, vở nhạc kịch của đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh gây bất ngờ với cảnh xếp hàng tại L'Espace.

nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 1
Tối 28/2 tại Trung tâm văn hoá Pháp (L’Espace, Hà Nội), vở nhạc kịch lần đầu tiên ra mắt và cũng là tác phẩm cuối cùng của dự án HOPE mang tên Mộng ước không xa vời chính thức mở màn.

 

nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 2
Khán phòng ngồi tự do sau khi soát vé. Do vậy, nhiều khán giả có mặt từ sớm để xếp hàng chọn chỗ ngồi ưng ý. Hiện tại, 1500 vé - tổng số vé của các buổi biểu diễn Mộng ước không xa vời trong tháng 3 - đã được bán hết.
nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 3
Đại diện dự án HOPE cho hay sự khan hiếm vé của hai vở nhạc kịch trước khiến một bộ phận công chúng trẻ nhanh chóng đặt giữ vé trên Fanpage khi vở Góc phố danh vọng khép lại vào tháng 11/2016. Trong buổi công diễn đầu tiên, ê-kíp thực hiện đã sắp xếp thêm ghế trong khán phòng để phục vụ một số khán giả đặc biệt.

 

nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 4
Mộng ước không xa vời là vở nhạc kịch đương đại kết hợp ca hát, vũ đạo và diễn xuất do Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất. 
nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 5
Đây là một câu chuyện đời thường pha chút màu sắc khoa học viễn tưởng, khởi đầu với cuộc trò chuyện phiếm trên một chuyến taxi tự động. Ken và Mina, hai người không quen biết, đã cùng nhau theo đuổi một cuộc du hành kỳ lạ để ngăn chặn đại dịch virus H-Ô-Hô có nguy cơ xoá sổ nhân loại.

 

nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 6
Sân khấu được thiết kế lớp lang, tầng cao tầng thấp. Trò chuyện với Zing.vn cách đây không lâu, đạo diễn PPAN cho biết anh chưa hài lòng vì không gian sân khấu quá bé. Nhưng ở Hà Nội không có sân khấu nào phù hợp hơn L'Espace.
nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 7
Cũng như hai vở trước là Đêm hè sau cuốiGóc phố Danh vọng, Mộng ước không xa vời quy tụ 35 diễn viên, 17 nhạc công và 15 kiến tạo viên. Họ đều trẻ và không chuyên. 
nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 8
Bên cạnh những cái tên nửa Việt nửa Tây, tác phẩm mới đã mở rộng biên độ sử dụng âm nhạc quốc tế. Ngoài các bản hit của Coldplay, Kelly Clarkson, Mộng ước không xa vời còn sử dụng nhạc Nhật và nhạc Hong Kong, với phiên bản tiếng Việt do PPAN viết lời. 

 

nhac kich Nguyen Phi Phi Anh anh 9
Vở nhạc kịch kéo dài đúng 2 tiếng 30 phút. Sau đêm diễn đầu tiên, tác phẩm sẽ tiếp tục được công diễn vào lúc 20h, từ ngày 6-9/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội. Ê-kíp thực hiện cho biết họ đang tính việc sẽ mở thêm suất diễn để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

'Góc phố Danh Vọng': Nhạt nhưng rực rỡ sắc màu Broadway

"Góc phố Danh Vọng" là một vở nhạc kịch nhạt, đúng như đạo diễn thừa nhận nhưng điều đặc biệt là cái "nhạt" ấy không vô vị như người ta tưởng, thậm chí đầy sắc màu Broadway.

Khuê Tú

Ảnh: Tuấn Đào

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc