Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khán giả du xuân 3 ngày Tết ở đền thờ Tổ của Hoài Linh

Đền thờ Tổ của Hoài Linh đón khoảng trên 2.000 khách viếng thăm mỗi ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết Đinh Dậu.

Den tho To cua Hoai Linh anh 1

Đền thờ Tổ của Hoài Linh ở quận 9, TP.HCM mở cửa suốt 3 ngày Tết. Khán giả từ khắp nơi nô nức đến du xuân. Những người có nhiệm vụ trông coi bãi xe do phường Long Phước hỗ trợ đã tiết lộ với phóng viên Zing.vn mỗi ngày có khoảng trên 2.000 khách viếng thăm.

Den tho To cua Hoai Linh anh 2

Trước đó, ca sĩ Nguyên Lộc, người trông coi đền thờ đã đóng cửa hơn 10 ngày để dọn dẹp, trang trí chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu. Nhiều người từng tham dự lễ khánh thành vào tháng 9/2016 nhận xét đền thờ như được khoác thêm chiếc áo mới rực rỡ hơn.

 

Den tho To cua Hoai Linh anh 3

Đám đông háo hức xếp hàng để chờ vào thắp hương cho đền thờ Tổ. Tuy đông đúc nhưng theo quan sát của phóng viên, dòng người có ý thức hơn nên không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Den tho To cua Hoai Linh anh 4

Những người lần đầu đặt chân đến nhà thờ đều choáng váng trước khung cảnh uy nghiêm phía trong đền thờ. Khu vực này có 3 gian chính, ở giữa được Hoài Linh trang trọng thờ ông Tổ, một gian dành cho các cố nghệ sĩ và gian còn lại dành để tri ân khán giả.

Den tho To cua Hoai Linh anh 5

Danh hài từng đến một đền thờ Tổ nghiệp nhưng nơi đây chỉ dành cho các nghệ sĩ nổi tiếng nên anh ấp ủ ước muốn xây đền thờ cho tất cả anh em trong nghề, không phân biệt địa vị. Vì thế, Hoài Linh dặn Nguyên Lộc phải mở cửa bất kỳ lúc nào khi nghệ sĩ đến viếng.

 

Den tho To cua Hoai Linh anh 6

Ở khu vực phía ngoài, Nguyên Lộc và những người trông coi đền thờ hướng dẫn khách viếng thăm. Cựu ca sĩ nhóm nhạc Sao Đêm cho biết anh và mọi người gần như đuối sức vì công tác chuẩn bị trước đó nhưng lại rất vui khi chứng kiến không khí du xuân nơi đây.

Den tho To cua Hoai Linh anh 7

Một du khách đã tự sắp xếp giày dép của đám đông cho ngay ngắn khi vào dâng hương cho ông Tổ. Khách đến không xả rác bừa bộn, không gây ồn ào ở khu vực nghiêm trang. Những người trông coi đền thờ chỉ thỉnh thoảng nhắc nhở các bạn trẻ mải mê chụp ảnh mà vô tình giẫm đạp lên cỏ.

 

Den tho To cua Hoai Linh anh 8

Ở gian nhà phụ để đón khách gần như chật kín người. Sau khi thắp hương và dạo chơi khuôn viên rộng 7.000 m2, đám đông khá mệt nên vào trong nghỉ ngơi.

Den tho To cua Hoai Linh anh 9

Khung cảnh non nước hữu tình đã thu hút sự chú ý của khách viếng. Nguyên Lộc cũng cho biết thêm trong đêm Giao thừa, thời khắc này ở nơi đây rất thiêng liêng.

Den tho To cua Hoai Linh anh 10

Những người trông coi đền thờ đã tăng cường thêm nhân lực vì lo lắng công việc quá tải. Nhưng may mắn, họ đỡ vất vả vì mọi người thực hiện tốt lời kêu gọi về ý thức.

Den tho To cua Hoai Linh anh 11

Có những hình ảnh làm Nguyên Lộc xúc động khi chứng kiến cô gái dìu cha già đến thắp hương và sau đó mang giày cho ông khi ra về.

Den tho To cua Hoai Linh anh 12

Sau buổi viếng thăm, du khách tự dọn dẹp và ra về. Trước đó, Hoài Linh cũng xuất hiện để đón khách và lì xì cho những người may mắn.

Hồ Ngọc Hà đưa Subeo viếng đền thờ của Hoài Linh mùng 2 Tết

Hồ Ngọc Hà đưa mẹ và con trai Subeo đến viếng đền thờ Tổ của Hoài Linh vào ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu. Vì không muốn gây ồn ào, cô xuất hiện khá lặng lẽ.

 


Nguyễn Bá Ngọc - Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí