Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khán giả chờ thêm 3 tháng để được xem chặng đua F1 đầu tiên

Các chặng đua F1 tại Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco chính thức bị hoãn.

"Do dịch đang có những diễn biến phức tạp trên toàn cầu, FIA (Liên đoàn Ôtô quốc tế), F1 cùng các thành viên đưa ra quyết định hoãn các chặng đua tại Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco để đảm bảo sức khoẻ cũng như sự an toàn mọi người. Sức khoẻ cộng đồng giờ là mối quan tâm lớn nhất", trích thông báo của F1.

chang dua f1 bi hoan anh 1

Một góc đường đua Monte Carlo, Monaco. Ảnh: Getty.

Theo Guardian, quyết định hoãn 3 chặng đua kể trên được thông báo ngay sau cuộc họp bao gồm Chủ tịch FIA Jean Todt, Giám đốc điều hành F1 Chase Carey, Giám đốc thể thao F1 Ross Brawn và 10 đại diện của các đội đua.

Theo lịch trình ban đầu, chặng đua F1 đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 15/3 ở Australia. Với việc hoãn thêm 3 chặng đua, người hâm mộ F1 không thể chứng kiến những màn tranh tài của các tay đua cho đến ngày 7/6, thời điểm chặng đua Azerbaijan Grand Prix bắt đầu.

Bên cạnh đó, các quyết định mới về kỹ thuật được đẩy lùi sang mùa giải 2022. Việc hoãn nhiều chặng đua khiến tình hình tài chính của các đội bị ảnh hưởng. Từ đó, họ không có đủ ngân sách để đầu tư vào việc cải tiến kỹ thuật cũng như thiết kế.

Tính đến lúc này, các chặng đua F1 mùa giải 2020 đã bị hoãn ở 7 quốc gia là Australia, Bahrain, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Pháp.

Chặng đua F1 Việt Nam bị hoãn

Sự kiện thể thao được nhiều người mong đợi sẽ không thể diễn ra theo đúng dự kiến vì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm