Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khán giả chê Gặp nhau cuối năm 2020 không thể thay thế Táo Quân

Nhiều ý kiến khen chương trình Gặp nhau cuối năm mang đến "món ăn" mới trong đêm Giao thừa, song cũng có khán giả bày tỏ chưa hài lòng.

Vào đêm 30 Tết những năm trước, khán giả thường trông ngóng để đón xem Táo Quân. Nhưng năm nay Táo Quân ngừng lên sóng và thay thế là chương trình Gặp nhau cuối năm 2020.

Đây là format mới, kết hợp sân khấu và ca hát, múa dân gian. Dàn nghệ sĩ tham gia vẫn là những gương mặt quen thuộc như Chí Trung, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung... Hai nhân tố mới là nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền.

Không còn các nhân vật Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo..., Gặp nhau cuối năm dẫn dắt khán giả qua câu chuyện về làng Vũ Đại thời hội nhập, với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi cuộc sống nghèo khó sau nhiều năm.

Gap nhau cuoi nam 2020 anh 1

Gặp nhau cuối năm 2020 nhận được nhiều góp ý từ khán giả sau Táo Quân.

Người làng là những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Mầu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ... Mỗi người một tính cách, có hoàn cảnh không liên quan, nhưng nay được quy tụ để phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống hiện nay.

Sự đổi mới khiến chương trình tiếp tục nhận được những phản hồi, góp ý từ khán giả. Nhiều người bày tỏ sự thích thú khi thưởng thức một chương trình giải trí nhẹ nhàng, vừa hài hước, vừa châm biếm và vẫn phản ánh thực trạng xã hội.

"Nội dung mới mẻ, các câu thoại rất 'trendy'. Mình nghĩ sự thay đổi là cần thiết", một thành viên mạng bình luận. Người khác chia sẻ: "Chương trình nội dung mới lạ và xem đến phần cuối thấy xúc động vì mọi người đều có ý thức gìn giữ văn hoá cổ truyền của dân tộc là chiếc cổng làng".

Khán giả Lan Anh nhận xét: "Chương trình năm nay không phải Táo Quân, song vẫn đề cập được những vấn đề nhức nhối của xã hội như chuyện lạm dụng mạng xã hội, chạy theo tin tức giật gân để câu view...".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng chương trình không đủ hấp dẫn để thay thế Táo Quân, mảng miếng hài cũ. Sự kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, belly dance, múa ballet, nhạc kịch... được cho là dàn trải, rời rạc.

"Nội dung thì sâu sắc, nhưng cách thể hiện nhạt quá", "Mong năm sau Táo quân quay trở lại", "Mới nhưng không thể hay bằng Táo quân"... là những ý kiến từ cộng đồng mạng sau khi theo dõi chương trình.

Gap nhau cuoi nam 2020 anh 2

Mảng miếng hài không còn đủ hấp dẫn khán giả?

Ngoài ra, Gặp nhau cuối năm cũng bị một bộ phận khán giả phản ứng vì nhiều câu thoại tiêu cực, liên quan đến các vấn nạn như cướp, giết, hiếp.

"Gặp nhau cuối năm cùng lúc với cơn mưa lớn như một nét buồn để kết thúc năm cũ. Bao nhiêu ý nhị, văn hóa, tinh tế đã trôi sạch! Chỉ còn gào thét, tiêu cực. Vẫn biết nêu ra để chỉ trích, nhưng quả thật là sa đà" - một người xem nêu ý kiến.

Là chương trình phát sóng đêm 30 Tết trên kênh VTV với thời lượng 120 phút, việc Gặp nhau cuối năm hay Táo Quân luôn được khán giả quan tâm, thậm chí "soi" kỹ cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh sự đổi mới về format, có lẽ đã đến lúc ê-kíp cần quan tâm hơn nữa đến nội dung cũng như mảng miếng hài để không bị đi vào lối mòn như cảm nhận của khán giả.

Chí Phèo, Lão Hạc xuất hiện trong chương trình thay thế Táo Quân

Chương trình Gặp nhau cuối năm xuân 2020 đưa các nhân vật văn học như Lão Hạc, Thị Mầu, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, Thị Nở... cùng sống chung ở làng Vũ Đại.

Phương Ly

Bạn có thể quan tâm