Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám xét sàn vàng trái phép tại Sài Gòn

Cho rằng Công ty Thiên Việt dùng phần mềm kinh doanh vàng khi chưa được phép của cơ quan quản lý, Bộ Công an đã khám xét trụ sở của đơn vị này.

Ngày 20/10, cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Công nghệ cao (C50) phối hợp cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an tiến hành khám xét trụ sở và chi nhánh của Công ty cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt.

Cơ quan điều tra cũng thực hiện lệnh bắt giữ đối với ông Nguyễn Văn Kỳ Chủng (37 tuổi, Tổng giám đốc Thiên Việt) và Nguyễn Văn Kỳ Thành (33 tuổi, giám đốc chi nhánh TP HCM, em ruột ông Chủng).

Công an đang khám xét trụ sở công ty Thiên Việt. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, tại các chi nhánh của công ty Thiên Việt ở các địa phương Đà Nẵng, Quảng Ngãi... công an cũng khám xét, tạm giữ giám đốc, kế toán để phục vụ công tác điều tra.

Tại trụ sở ở TP HCM (trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1), công an thu giữ, niêm phong nhiều tang vật có liên quan. 

Công ty Thiên Việt bị cho rằng đã có hành vi kinh doanh vàng khi chưa được phép của cơ quan quản lý Nhà nước. Cụ thể, đơn vị này đã sử dụng phần mềm MT4 của nước ngoài để kinh doanh vàng trên mạng Internet.

Người kinh doanh phải đóng tiền thông qua tài khoản ngân hàng hoặc nộp trực tiếp cho nhân viên công ty Thiên Việt để được cấp một tài khoản trên trang mạng của đơn vị này. Sau đó, khách hàng sử dụng tài khoản để mua bán vàng trên mạng.

Theo công an, công ty Thiên Việt thành lập vào cuối năm 2007. Ban đầu là đại lý của một công ty chứng khoán, nhưng 2 năm sau trở thành công ty độc lập, kinh doanh nhiều ngành nghề như: môi giới, kinh doanh cổ phiếu ngắn và dài hạn; môi giới, kinh doanh hàng hóa, kinh doanh bất động sản...

Riêng hoạt động môi giới, kinh doanh mua bán vàng qua mạng Internet thì công ty Thiên Việt chưa được cấp phép.

Khám xét sàn vàng, thu giữ hàng chục kg vàng

Đó là sàn vàng của Công ty cổ phần kinh doanh trang sức vàng quốc tế IG (Công ty IG) tại Hà Nội, và chi nhánh công ty tại các tỉnh Hải Dương, Thanh Hóa.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật