Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá vẻ đẹp Việt Nam qua loạt clip thiên nhiên, con người

Những clip mang thông điệp tích cực, câu chuyện truyền cảm hứng liên quan đến du lịch Việt Nam có thể nhận được giải thưởng giá trị lớn.

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã chính thức phát động cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam, đồng thời tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới du khách quốc tế.

Chủ đề cuộc thi là khám phá vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch Việt Nam. Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị hoặc kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo, vui vẻ.

cuoc thi clip viet nam anh 1

Những clip mang thông điệp tích cực về du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng lớn. Ảnh: Đồng Ngô.

Đối tượng dự thi gồm công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài từng du lịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Mỗi tác giả được sử dụng 5 clip dự thi. Mọi tài liệu sử dụng trong clip đều phải có quyền của chính tác giả. Mỗi clip dự thi tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút.

Để trở thành ứng cử viên sáng giá, các thí sinh cần thực hiện tác phẩm theo những tiêu chí như quan điểm độc đáo, truyền tải kinh nghiệm bản thân với mục đích quảng bá du lịch Việt Nam, câu chuyện thu hút khán giả... Những tác phẩm có nội dung thiếu đứng đắn, phân biệt chủng tộc, đối xử, nhạy cảm về chính trị hoặc gây hại cho bản thân/người khác sẽ không được xem xét.

cuoc thi clip viet nam anh 2

Các tác phẩm truyền tải thông điệp ý nghĩa, câu chuyện hay sẽ có cơ hội nhận giải lớn hơn. Ảnh: Tiến Nguyễn.

Giải thưởng cho các thí sinh là những chuyến du lịch trọn gói, voucher lưu trú tại khách sạn cao cấp. Trong đó, giải đặc biệt là một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 9 ngày 8 đêm cho 2 người.

Ban tổ chức sẽ dừng nhận bài dự thi tới hết ngày 15/6. Việc tổ chức chấm, trao giải sẽ hoàn thành trong tháng 7.

Qua những clip ấn tượng được các thí sinh gửi về, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mong muốn khơi dậy khát vọng khám phá Việt Nam và tăng cường dữ liệu xúc tiến du lịch.

Lên Sa Pa ngắm biển mây nhảy múa Dưới ống kính của những tay máy chuyên nghiệp, biển mây Sa Pa (Lào Cai) hiện lên thật mới lạ. Những đám mây dường như đã tạo nên vũ điệu mê hồn du khách.

Hội An qua nét vẽ ký họa của du khách Tây

Tình yêu dành cho phố cổ nổi tiếng của Việt Nam đã được nữ du khách người Australia tái hiện trọn vẹn qua những bức vẽ hoạt hình.

Du lịch khởi sắc sau tuần đầu kích cầu, nhiều tour giảm giá 80%

Các gói kích cầu du lịch được nhiều bên lữ hành đưa ra sau đợt dịch tạo hiệu ứng tốt. Khách nội địa đã đi du lịch nhiều hơn thay vì tâm lý sợ dịch như trước.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Kinh nghiệm du lịch