Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá tuổi thơ dữ dội của các vị tổng thống Mỹ

Đằng sau những huyền thoại với nhiều thành tích đáng nể, các vị tổng thống Mỹ trong thời thơ ấu của họ cũng từng là những đứa trẻ bình thường với vô vàn rắc rối.

Cuốn sách Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ được ra mắt với mục đính giúp độc giả nhỏ tuổi có cái nhìn vừa hài hước, vừa chân thực về cuộc sống ngày nhỏ của các tổng thống Mỹ, từ đó quyết tâm nuôi dưỡng một ước mơ như cậu bé Barack Obama đã từng khẳng định: “Một ngày nào đó tôi muốn trở thành tổng thống".

Hơn 200 trang sách với minh họa sinh động giúp bạn hình dung cuộc sống thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ, những hoạt động sau giờ học, những chuyến du hành ngoài sức tưởng tượng, những khó khăn tuổi mới lớn.

Câu chuyện về cậu bé John F.Kennedy luôn phải chiến đấu với ông anh to lớn Joe; cách cậu bé Dwight Eisenhower xử lý mấy tay đầu gấu trong trường, cả con ngỗng hung dữ trong vườn nhà ra sao; chuyện cậu bé Barack Obama chuyển đến một thị trấn mới, trong một thị trấn xa lạ, tìm được đường đi, với sự trợ giúp của một con vượn thân thiện tên là Tata, ký ức khiến sau này ông khẳng định, giai đoạn sống ở Indonesia là “một chuyến phiêu lưu kéo dài, tặng vật của thuở thiếu thời.”

Thoi tho au cua cac tong thong My anh 1
Cuốn sách Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ. Ảnh: Thùy Linh

Ít ai biết khi còn là một đứa trẻ, các vị tổng thống tương lai đã phát hiện ra đủ mọi sở thích lý thú và bất thường, cũng từng trải qua tất cả những kiểu phiêu lưu, thường mắc sai lầm và đã vượt qua mọi thử thách của tuổi niên thiếu như thế nào. 

16 câu chuyện chi tiết, cùng rất nhiều những mẩu chuyện nhỏ, 44 sự kiện về 44 vị tổng thống, rất nhiều những câu nói nổi tiếng của các tổng thống Mỹ, cuốn sách này là một bằng chứng khẳng định, bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo khi lớn lên. Bởi vì mỗi nguyên thủ quốc gia cũng đều bắt đầu như một đứa trẻ bình thường.

Nếu bạn mong muốn làm cho đất nước mình trở nên giàu mạnh hơn, thế giới tốt đẹp hơn, sẵn sàng làm việc thật chăm chỉ, biết đâu, bạn sẽ được nhận lãnh những trọng trách của quốc gia và thế giới, như tất cả những cậu bé nghịch ngợm này?

Tác giả David Stabber và họa sĩ Doogie Horner đã viết và minh họa khá nhiều tác phẩm, nhưng đây là lần đầu tiên họ hợp tác với nhau. Cả hai đều sống ở thành phố New York, Mỹ.

My Lan

Bạn có thể quan tâm

Sách hay