Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám phá trailer 'Watchmen'

Trong các nhân vật của 'Watchmen', The Comedian và Dr. Manhattan từng tham chiến tại Việt Nam.

Khám phá trailer "Watchmen"

(Zing) - Trong các nhân vật của "Watchmen", The Comedian và Dr. Manhattan từng tham chiến tại Việt Nam.

Trong đoạn trailer, khán giả sẽ thấy cảnh The Comedian và Dr.Manhattan đang tham chiến với khung cảnh quen thuộc về chiến tranh Việt Nam trong các phim Hollywood: bom nổ rền vang, máy bay trực thăng quần vũ. Trong tác phẩm Watchmen, với câu chuyện lịch sử giả định, Dr.Manhattan chính là một loại vũ khí huỷ diệt đáng sợ của quân đội Mỹ mà nhờ đó, anh đem về chiến thắng cho… Mỹ và giúp Nixon tái đắc cử! Dĩ nhiên, đó chỉ là lịch sử giả định.

Khám phá trailer `Watchmen`

Khám phá trailer `Watchmen`

 Đạo diễn Zack Snyder tiết lộ một bí mật thú vị về đoạn trailer này. “Nếu bạn nhìn kỹ ở phút thứ 1:30, bạn sẽ thấy nhân vật sát thủ tay cầm bộ đàm, thay vì… cầm súng!”. Lý do? “Tôi vô cùng đau tim với đoạn phim ấy” – Zack tâm sự với MTV. Số là MPAA (Hội điện ảnh Mỹ) không cho phép có cảnh súng chĩa vào khán giả trong các đoạn quảng cáo phim vì có thể khiến… khán giả sợ (!!?), vì thế họ yêu cầu Zack phải cắt bỏ đoạn ấy. “Cảnh ấy chưa đầy 1 giây. Thật sự nó chỉ có  12 frame. Thế nên tôi quyết định xoá khẩu súng đi, thay vào đó là cái bộ đàm. Steven Spielberg từng làm như thế, tại sao tôi không làm như thế được chứ. (Nếu bạn không biết thì hãy thử xem lại phim E.T của Steven Spielberg, trong đó có cảnh cảnh sát chĩa súng về phía khán giả và trong bản him DVD, Spielberg đã đổi hình khẩu súng thành… bộ đàm). Sau đó, chúng tôi cắt qua cảnh khác, với khẩu súng thật. MPAA hài lòng, còn khán giả thì không ai biết”.

 Quả là ‘nếu không nói ra thì không ai biết’. Sau khi bình tĩnh lại từ ‘cơn đau tim’, Zack cười hóm hỉnh “Giờ nghĩ lại, tôi thấy tại sao mình lại không thay thế khẩu súng bằng một bó hoa hoặc một hộp kẹo nhỉ”. Ý tưởng thú vị đấy chứ!!!

Phan xi nê

Theo MTV

Theo MTV

Bạn có thể quan tâm