Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khám phá sportbike Ducati Panigale V2 - rất giống Panigale V4

Là mẫu xe thay thế 959 Panigale, Ducati Panigale V2 thừa hưởng ngoại hình của đàn anh Panigale V4 cùng động cơ được nâng cấp.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 1

Ra mắt tại sự kiện Ducati World Premiere cùng với Streetfighter V4, Panigale V2 là mẫu sportbike mới nhất của hãng môtô Italy. Thực chất, Panigale V2 không phải là mẫu xe mới hoàn toàn khi mang động cơ của 959 Panigale trong thân xác của đàn anh Panigale V4.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 2

Tương tự Ducati Streetfighter V4, Panigale V2 đã ra mắt Đông Nam Á lần đầu tại triển lãm môtô quốc tế Thái Lan (TIME) diễn ra cuối tháng 11/2019. Cách đây 2 năm, Ducati ra mắt Panigale V4 - superbike sử dụng động cơ V4 thay cho L-Twin truyền thống. Khi đó, nhiều người nghĩ rằng kỷ nguyên động cơ L-Twin của Ducati sắp chấm dứt. Tuy nhiên, hãng môtô Italy đã khẳng định sẽ còn gắn bó với động cơ L-Twin trong một thời gian dài.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 3

Ngoài tính biểu tượng, động cơ L-Twin còn mang ý nghĩa kinh tế, chi phí cho động cơ 2 xy-lanh thấp hơn nhiều so với động cơ V4 và Ducati cần phải duy trì dòng xe giá bình dân. Panigale V2 ra đời đúng theo lời hứa của Ducati.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 4

Tổng thể, Panigale V2 giống đàn anh Panigale V4 đến hơn 95%. Nhờ vậy, Panigale V2 trở nên hầm hố với phần đầu dữ dằn, đèn daylight LED và đèn hậu đơn giản nhưng sắc sảo.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 5

So với đàn anh Panigale V4, Panigale V2 vẫn có một số điểm khác biệt như ống xả lộ ra ngoài, có yên xe cho người ngồi sau (Panigale V4 là yên đơn).

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 6

Một trong những bộ phận đáng chú ý trên Panigale V2 là bộ gắp đơn. Panigale V2 là mẫu sportbike hạng trung đầu tiên của Ducati sử dụng gắp đơn sau chiếc 848 ra đời hơn 10 năm trước.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 7

Ducati Panigale V2 có chiều cao yên ở mức 845 mm, khối lượng 200 kg. Sportbike được trang bị giảm xóc trước upside down của Showa, giảm xóc sau Sachs có thể điều chỉnh.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 8

Hệ thống phanh của xe bao gồm kẹp phanh Brembo M4.32 đi kèm đĩa phanh 320 mm ở phía trước và kẹp phanh Brembo 2 piston đi kèm đĩa phanh 245 mm ở phía sau.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 9

Panigale V2 được trang bị cặp mâm 5 chấu lấy cảm hứng từ Panigale V4 được bao bọc bởi bộ lốp Pirelli Diablo Rosso Corsa II.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 10

Ducati trang bị cho Panigale V2 bảng đồng hồ màn hình màu TFT 4,3 inch tương tự các dòng cao cấp của Ducati. Đồng hồ này có chức năng bấm giờ vòng đua, kết nối với điện thoại và ghi lại dữ liệu vận hành qua GPS.

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 11

Cung cấp sức mạnh cho Panigale V2 là động cơ L-Twin Superquadro dung tích 955 cc tương tự 959 Panigale. Tuy nhiên, động cơ này đã được nâng cấp lên 2 kim phun cho mỗi xy-lanh cùng hút gió và hệ thống bướm ga điện tử mới. Do đó, động cơ này cho ra công suất 155 mã lực tại 10.750 vòng/phút (tăng 5 mã lực) và mô-men xoắn 104 Nm tại 9.000 vòng/phút (tăng 2 Nm).

Ducati Panigale V2 ra mat Dong Nam A anh 14

Tại Italy, Ducati Panigale V2 có giá 20.200 USD. Tại Mỹ, mẫu xe này có giá 16.500 USD. Sau khi về Việt Nam, Panigale V2 sẽ nằm trong tầm giá của 959 Panigale, khoảng 600 triệu đồng.

Quái vật Ducati Streetfighter V4 tại Đông Nam Á

Sau 2 tháng ra mắt toàn cầu, nakedbike mạnh nhất thế giới Ducati Streetfighter V4 chính thức cập bến Đông Nam Á.

Hoàng Tuấn - Thượng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm