Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá không gian sống xanh nhờ thực tế ảo và video 360 độ

Cuối tháng 6, khách tới AEON Mall Tân Phú đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo kết hợp video 360 độ thông qua sự xuất hiện của hai cánh cửa kỳ diệu xanh và xám.

Công nghệ thực tế ảo và video 360­ độ đem lại trải nghiệm sống động cho người xem. Việc kết hợp kính thực tế ảo và video 360 độ càng tạo ra cảm nhận thực tế hơn. Người xem sẽ có những cảm nhận chân thật như đang đứng trong không gian đó bằng mọi góc nhìn.

Thoạt nhìn, hai chiếc cửa này không có gì đặc biệt, thế nhưng mỗi cánh cửa lại mở ra một thế giới hoàn toàn khác bằng trải nghiệm kết hợp giữa kính thực tế ảo và video 360 độ. Khi bước qua cánh cửa xanh, thiên nhiên tràn đầy sức sống sẽ đem lại cho người chơi một cảm giác an yên. Đối lập với đó, cánh cửa xám đưa người chơi vào khung cảnh ảm đạm với dòng nước ô nhiễm, bờ biển đầy rác thải nhựa và túi nilon.

Heineken Viet Nam anh 1
Hai cánh cửa thần kỳ gây nhiều tò mò cho khách hàng tại AEON Mall Tân Phú vào ngày 29/6.

Để chọn một cánh cửa cho riêng mình, người tham gia đã trả lời câu hỏi liên quan đến nếp sống thường nhật như việc hạn chế dùng túi nilon hay tắt đèn khi không sử dụng. Tùy theo câu trả lời, họ sẽ được dẫn đến cánh cửa tương ứng, qua đó truyền tải thông điệp rằng chính những lựa chọn, thói quen hàng ngày của mỗi cá nhân sẽ mang lại tác động tích cực hoặc tiêu cực đến hành tinh và cộng đồng.

Tham gia trải nghiệm, anh Chu Chí Lâm, quận Gò Vấp chia sẻ đã nghe và đọc nhiều thông tin về rác thải, khói bụi nhưng vẫn thấy những điều đó giáo điều hoặc hơi xa lạ với mình. Khi tham gia trải nghiệm cánh cửa bí mật này, anh thực sự thấy sốc: “Mọi thứ xung quanh, rác thải nhựa, khí độc hại ngay trước mặt, ngay dưới chân mình. Những thói quen của mình dù nhỏ bé mà lại có tác động quá lớn lên môi trường”.

Heineken Viet Nam anh 2
Anh Chu Chí Lâm #ChọnSốngXanh cùng Heineken Việt Nam.

Hoạt động này là một phần trong chiến dịch #ChọnSốngXanh của Heineken Việt Nam. Công ty mong muốn lan tỏa văn hóa phát triển bền vững không chỉ trong nhà máy và chuỗi giá trị của mình mà còn cho xã hội.

Cùng cam kết #ChọnSốngXanh với Heineken Việt Nam, rất nhiều người chơi sau khi đã tham gia trải nghiệm đã góp sức lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn này bằng cách đăng hình lên trang Facebook cá nhân cùng caption như “Nói không với túi nilon trong một tuần” hay “Tôi sẽ sử dụng túi vải và túi giấy thay cho túi nilon”.

Video - Khám phá không gian sống xanh nhờ thực tế ảo và video 360 độ Cuối tháng 6, khách tới AEON Mall Tân Phú đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo kết hợp video 360 độ thông qua sự xuất hiện của hai cánh cửa kỳ diệu xanh và xám.

Mỗi người chơi sau khi tham gia, ngoài phần thưởng rút thăm may mắn, đều được nhận một tấm bưu thiếp nhỏ với hướng dẫn 3 bước sống xanh như một lời nhắn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong hoạt động bảo vệ môi trường sống.

Heineken Viet Nam anh 3
Người chơi #ChonSongXanh trên mạng xã hội vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Đâu là sự lựa chọn vì hành tinh và cộng đồng? Điều này do mỗi cá nhân quyết định thông qua từng thói quen, hành động nhỏ hàng ngày. Để tìm hiểu thêm về chiến dịch này, độc giả truy cập fanpage của Heineken tại Heineken Vietnam và chia sẻ những hành động #ChonSongXanh để được nhận những phần quà hấp dẫn từ Heineken Việt Nam.

Heineken Viet Nam anh 4
Người tham dự nhận được bưu thiếp cảm ơn cùng lời nhắn nhủ 3 bước #ChonSongXanh.

Sự kiện tại AEON Mall là một phần quan trọng trong chiến dịch “Chọn sống xanh” của Heineken Việt Nam nhân dịp công ty giới thiệu Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2017 (cuối tháng 6). Tháng 12/2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI đã vinh danh Heineken Việt Nam là Công ty sản xuất bền vững số 1 tại Việt Nam.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện