Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá hành trình văn hoá Việt qua chuỗi hòa nhạc ‘The Rainbow show'

Chuỗi hoà nhạc đương đại "The Rainbow show" do dàn nhạc Sài Gòn với hơn 50 nghệ sĩ trình diễn sẽ được tổ chức hàng tuần tại phòng hoà nhạc Nhạc viện TP.HCM, bắt đầu từ ngày 8/10.

The Rainbow show là chương trình hoà nhạc đương đại, có nội dung giao thoa giữa âm nhạc Việt Nam và quốc tế, kết hợp nhạc cụ giao hưởng cùng nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Với thời lượng 60 phút, 12 tiết mục biểu diễn theo kịch bản liên hoàn sẽ giới thiệu đến khán giả vê đất nước, con người Việt Nam qua ngôn ngữ của âm nhạc.

Thưởng thức The Rainbow show, khán giả sẽ được thả hồn theo một cuộc hành trình văn hoá bằng âm nhạc từ Tây Bắc (với âm điệu nhạc H’ Mông - Thái - Nùng), xuôi về đồng bằng sông Hồng (với giọng hát Xoan - Chèo), đến Tây Nguyên hay dạo bước trong cố đô Huế với câu hò Mái đầy dịu dàng. Lạc vào miền đất Cửu Long hiền hoà, khán giả sẽ được nghe những làn điệu mượt mà, trữ tình của dòng nhạc đờn ca tài tử.

The Rainbow show anh 1
Đại diện ban tổ chức trong buổi họp báo ra mắt chương trình "The Rainbow show".

Có thể nói, sự hùng vĩ của thiên nhiên, nét sinh hoạt bình dị thường ngày hay tinh thần của những người con đất Việt đã được The Rainbow show chuyển thể mạnh mẽ bằng âm nhạc.

Người sáng lập The Rainbow show là Lê Nhật Quang - một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp luôn mong muốn giới thiệu âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Anh chia sẻ: "Tôi đã lựa một cách tương đối lạ để thực hiện mong ước của mình, đó là dùng nhạc cụ Việt Nam chơi cùng dàn nhạc giao hưởng, kết hợp âm điệu Việt Nam và âm điệu cổ điển châu Âu, cùng với âm điệu của nhạc đương thời châu Âu và châu Mỹ để khán giả có thể thưởng thức với cảm xúc gần gũi nhất".

The Rainbow show anh 2
Chương trình hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả.

"Tôi tin rằng, The Rainbow show không chỉ là một chương trình hoà nhạc, nó còn là một cuộc đối thoại bằng ngôn ngữ âm nhạc để khi thưởng thức, khán giả không chỉ thấy thú vị mà còn hiểu nhiều thêm về nhạc khí Việt Nam nói riêng và văn hoá, con người, thiên nhiên Việt Nam nói chung" - nghệ sĩ Nhật Quang cho hay.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm