Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám phá 'Giấy viết thư' của Zing Mail

Với tính năng "Giấy viết thư" trên Zing Mail, những lá thư điện tử của bạn  không còn vẻ đơn điệu của một màu trắng mà trở nên độc đáo và đầy tình cảm hơn.

Khám phá "Giấy viết thư" của Zing Mail

(Zing) - Với tính năng "Giấy viết thư" trên Zing Mail, những lá thư điện tử của bạn  không còn vẻ đơn điệu của một màu trắng mà trở nên độc đáo và đầy tình cảm hơn.

>>Bước đầu khám phá Zing Mail

Nhiều người vẫn thường cho rằng ngày ngay viết thư bằng bàn phím nhanh, sạch sẽ và dễ đọc, nhưng bức thư chỉ mang tính chất nội dung thôi chứ không còn yếu tố tình cảm nữa. Tuy nhiên, với những mẫu giấy viết thư có phông nền được thiết kế độc đáo đi kèm với nội dung email, thì chẳng những làm mất đi vẻ đơn điệu, thô cứng của thư điện tử nói chung mà còn làm tăng thêm tình cảm cho bức thư mà bạn muốn gửi đến người nhận.

Nắm bắt được điểm quan trọng này, hộp thư điện tử Zing Mail đã mang đến cho người dùng một tính năng cực kỳ hữu ích - “Giấy viết thư”. Với tính năng này, người dùng có thể chọn được nhiều mẫu giấy viết thư khác nhau tùy theo nội dung email mình định viết. Hiện tại, trên Zing Mail đã có sẵn 24 mẫu giấy viết thư được thiết kế độc đáo và tiếp tục được cập nhật thêm.

Khám phá `Giấy viết thư` của Zing Mail

Làm cách nào để gửi đi một lá thư điện tử với tính năng “Giấy viết thư”?

Rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký một tài khoản Zing Mail tại http://mail.zing.vn

Khi đã có được một tài khoản Zing Mail, bạn đăng nhập vào tài khoản này và chọn “Viết thư”. Khi đó, hộp mail điện tử của bạn sẽ mở ra một cửa sổ soạn thảo văn bản, lúc này có nền màu trắng.

Khám phá `Giấy viết thư` của Zing Mail

Để chọn mẫu giấy viết thư, bạn click chọn vào những hình ảnh ở cột bên phải giao diện của hộp thư điện tử. Zing Mail cung cấp cho bạn đến 24 mẫu thiết kế sẵn được trải đều trong 4 trang, nên bạn dễ dàng chọn được những mẫu giấy viết thư phù hợp với chủ đề mà bạn muốn gửi đi.

Khám phá `Giấy viết thư` của Zing Mail

Sau khi chọn mẫu thiết kế sẵn, ở khung trắng để soạn thảo văn bản đã xuất hiện hình nền theo mẫu mà bạn chọn. Lúc này thì việc còn lại của bạn đơn giản chỉ là click chuột vào phần soạn thảo, gõ nội dung thư mà bạn muốn gửi đi. Sau cùng là nhấn nút “Gửi”.

Khám phá `Giấy viết thư` của Zing Mail

Tính năng “Giấy viết thư” này sẽ có tác dụng ngay với những hộp mail của Zing Mail và tương thích với cả những dịch vụ email khác như Yahoo mai, Gmail, Outlook…. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp do tốc độ đường truyền chậm, khi gửi qua dịch vụ email khác bạn phải chọn vào liên kết “Click here to unblock content” (hình dưới) thì mới có thể xem được lá thư với hình nền được thiết kế phù hợp nội dung mà người gửi muốn gửi đến.

Khám phá `Giấy viết thư` của Zing Mail

Thật cảm động biết bao khi nhận được một bức thư tỏ tình với những lời lẻ ngọt ngào được thể hiện trên nền hồng tô điểm thêm hình hai trái tim bé nhỏ với cánh thiên thần ở phía dưới, hay một lá thư với nền xanh tô điểm nhân vật Mắt biếc trong trò chơi trực tuyến Boom online mà bạn yêu thích. Thật thú vị phải không nào. Chắc chắn người nhận bức thư sẽ hiểu được phần nào tình cảm của bạn muốn gửi gắm vào những dòng chữ.

Khám phá `Giấy viết thư` của Zing Mail
Khám phá `Giấy viết thư` của Zing Mail

Sa huỳnh

Bạn có thể quan tâm