Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám phá đường dây buôn hàng đá và súng ngắn ở TP HCM

Ngoài việc chuyển ma túy đá từ Campuchia về TP HCM tiêu thụ thì trùm Vũ còn kết hợp với “nữ quái” đất Cảng để buôn súng ngắn.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP HCM) vừa khám phá đường dây buôn bán ma túy đá và súng quân dụng có đại bản doanh ở một khách sạn tại trung tâm thành phố.

Bước đầu công an bắt giữ 2 người có vai trò cầm đầu là Võ Quang Vũ (36 tuổi, tạm trú quận 1) và Nguyễn Thị Ngọc Sương (31 tuổi, tạm trú quận 4). Trong đó Vũ từng có 2 tiền án tội Cướp giật tài sản và Mua bán trái phép chất ma tùy.

Đầu năm 2015 qua công tác nằm tình hình địa bàn và điều tra sơ bộ, trinh sát của phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định Vũ tổ chức bán ma túy đá cho các đầu mối trên địa bàn TP HCM ngay tại một khách sạn ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Nắm đầy đủ chứng cứ, đơn vị nói trên quyết định cất vó.

Nguyễn Thị Ngọc Sương.
Nguyễn Thị Ngọc Sương.

Chiều 17/3 Vũ điều khiển xe gắn máy rời khách sạn trên. Nhưng khi biết có nghi vấn đeo bám, Vũ liền phóng xe tháo chạy bạt mạng để thoát thân.

Bị truy đuổi gắt gao, đến trước trường mầm non 3A, đường Phan Văn Trị, quận 5, Vũ vứt xe trước cổng trường và chạy vào trong ẩn náu. Tuy nhiên 30 phút bao vây, trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy phối hợp cùng công an quận 1 và 5 đã bắt giữ được tên này.

Khi khám trong cốp xe gắn máy cùa Vũ, công an có thu giữ 600 gram ma túy đá. Bước đầu Vũ không khai báo tên tuổi, mà quanh co cho rằng, xe nói trên mượn của người bạn, không hay biết có ma túy bên trong. Còn việc chạy bạt mang thoát thân, Vũ khai, tưởng là bị cướp truy đuổi. Nhưng trước nhiều bằng chứng không thể chối cãi, Vũ đành thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngay sau đó, công an khám xét 1 căn phòng trú ngụ của Vũ ở khách sạn có thu giữ  khẩu súng ru lô. Mở rộng điều tra, công an bắt giữ Sương và thu giữ thêm khẩu súng ru lô, 1 khẩu súng K59 tại nhà bà trùm này ở lô B, chung cư Tôn Thất Thuyết, quận 4.

Võ Quang Vũ.
Võ Quang Vũ.

Quá trình điều tra làm rõ, sau khi mãn hạn tù lần 2, Vũ vào TP HCM và chọn khách sạn là điểm kinh doanh của em ruột Vũ. Đầu năm 2014 Vũ sang Campuchia mua ma túy đá về bán lại kiếm lời.

Vũ khai thêm, quá trình làm ăn, có một số người có máu mặt thường xuyên tìm đến đe dọa, buộc Vũ phải ăn chia lợi nhuận kiếm được từ việc mua ma túy. Do đó tháng 3/2014 Vũ mua khẩu súng ru lô từ Sương với giá 40 triệu đồng để phòng thân.

Riêng Sương, ban đầu là đầu mối mua ma túy từ Vũ về bán lại cho những người nghiện ở quận 4 nhằm kiếm lời. Từ tháng 5/2014 đến nay Sương và Vũ kết hợp vừa buôn bán ma túy, vừa buôn bán súng ngắn.

http://www.anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/kham-pha-duong-day-buon-hang-da-va-sung-ngan-o-tphcm/601486.antd

Theo Duy Kiên/An ninh thủ đô

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật