Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám phá 'chốn ăn chơi' sướng nhất Bình Nhưỡng

Công viên Kaeson được coi là một trong những điểm vui chơi, giải trí thú vị nhất của người dân Triều Tiên. 

Khám phá 'chốn ăn chơi' sướng nhất Bình Nhưỡng

Công viên Kaeson được coi là một trong những điểm vui chơi, giải trí thú vị nhất của người dân Triều Tiên. 

Khi mặt trời vừa lặn, phần lớn các khu vực tại Thủ đô Bình Nhưỡng đều bị cắt điện và chìm trong bóng tối. Tuy nhiên, khu Kaeson lại được thắp sáng rực rỡ giống như Quảng trường Thời đại ở New York.

Công viên Kaeson rực rỡ ánh đèn. Ảnh: CNN GO.

Một điều rất thú vị là Kaeson "bắt chước" công viên Disneyland của Mỹ. Đây được coi là một trong ba công viên giải trí lớn nhất phục vụ nhu cầu của người dân Triều Tiên, và là nơi không bị chính quyền áp đặt bất kỳ luật lệ nào.

Anh Stefan Zwanzger là một công dân Đức, rất thích đi thăm các công viên giải trí trên thế giới. Anh hiện trải nghiệm cảm giác thú vị trên chiếc tàu lượn duy nhất ở Triều Tiên. Khi tới công viên Kaeson, anh Zwanzger nhìn thấy những điều hết sức giản dị, đời thường. “Nếu bạn nhìn thấy những người dân Bình Nhưỡng đi bộ trên đường phố thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ họ có một cuộc sống rất đơn giản, đi chậm chạp giống như những chú robot vậy. Tôi sẽ không gọi kiểu đi lại của người dân Triều Tiên giống tác phong kỷ luật của quân đội. Tuy nhiên, tôi không thể phủ nhận rằng, họ có cách đi bộ rất khác so với các quốc gia khác trên thế giới. Nhưng nếu bạn nhìn họ ở góc độ khác thì sẽ thấy có một số điểm giống với những người Mỹ khi đến công viên giải trí”, anh Zwanzger chia sẻ.

Người dân Triều Tiên vui vẻ khi đến công viên giải trí. Ảnh: CNN GO.

Khi đi vào sâu bên trong công viên giải trí, anh Zwanzger rất ấn tượng về vẻ đẹp cũng như cấu trúc của nơi này. “Khi bạn nhìn thấy người dân địa phương chơi tàu lượn, dường như đó là nơi mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất. Họ cũng giống như chúng ta khi đi công viên giải trí. Người dân Triều Tiên la hét như cách mà chúng ta thể hiện và gương mặt cũng giống hệt khi chiếc tàu lượn rơi vòng đầu tiên", anh Zwanzger cho biết. 

Những chiếc tàu lượn Triều Tiên nhập khẩu dường như không nằm trong danh sách  hàng hóa bị quốc tế cấm mua bán. Chính vì vậy, công viên Kaeson có một số đường lượn mới do Italy sản xuất. Du khách người Đức này mô tả, tàu lượn dường như là món đồ hiện đại nhất ở Triều Tiên. Anh Zwanzger đến giờ vẫn chưa thể quên cảm giác ngồi trên chiếc tàu lượn thú vị của Triều Tiên.

Anh Zwanzger có người hướng dẫn du lịch đi theo khắp mọi nơi. Ảnh: CNN GO.

Zwanzger tới thăm Thủ đô Bình Nhưỡng là một phần trong chuyến du lịch được lên kế hoạch từ trước. Khi tới Bình Nhưỡng, anh đi tới viện bảo tàng vinh danh Chủ tịch Kim Jong Il, Kim Nhật Thành, công viên Kaeson, Mangyongdae, Kaesongsan và xem các tượng đài.Khi anh Zwanzger đến thăm các địa điểm khác, không thấy có những điều gì khác thường. Ngoài việc anh phải có thái độ nghiêm trang hơn khi đi đến Kaesongsan và Mangyongdae. Bởi vì, ở hai nơi này có rất nhiều người đeo phù hiệu với ngôi sao đỏ đặc trưng của Triều Tiên.

Bên cạnh công viên Kaeson, còn có công viên nước khác với đường ống xoắn ốc, máy bay bị bỏ hoang.

Một số máy bay không được sử dụng, rỉ sét. Ảnh: CNN GO.

Khi đi du lịch ở Triều Tiên, anh Zwanzger có một người hướng dẫn bắt buộc. Đây là quy định của Triều Tiên đối với khách nước người đến thăm một số địa điểm trên lãnh thổ nước này. "Thậm chí nếu bạn muốn đi xe mô tô 10 lần thì người hướng dẫn sẽ đi cùng bạn từng đó lần”, anh Zwanzger vẫn không thể tin ở đây lại có quy định kỳ quặc như thế.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới