Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá bí mật chuyện ấy khi mang bầu

Nhiều cặp vợ chồng cho biết, giai đoạn thai kỳ với họ lại là tuyệt vời nhất, bởi họ không chỉ có cảm giác đặc biệt hơn về tinh thần, mà còn áp dụng nhiều tư thế quan hệ mới.

Rất nhiều cặp đôi thường nghĩ rằng làm chuyện ấy khi mang thai sẽ gây hại cho sức khỏe mẹ bầu cũng như thai nhi, tuy nhiên, những quan điểm trên là hoàn toàn sai và không có cơ sở khoa học. Cuộc yêu trong thời kì mang thai đem lại rất nhiều lợi ích. Quan hệ tình dục đã được chứng minh là một cách để làm giảm huyết áp tốt cho cả mẹ và bé, vì huyết áp cao có liên quan đến các biến chứng tiền sản giật khi mang thai.
Giảm đau: Trong quá trình cực khoái sẽ sinh ra Oxytocin (còn gọi là hormone tình yêu hay hormone âu yếm). Một trong những nghiên cứu cho thấy rằng đây là chất để tăng khả năng chịu đau lên đến 74%.
Nhiều bà mẹ mang thai cho rằng họ thường có xu hướng đạt cực khoái tốt hơn khi quan hệ trong thai kỳ. Chuyện ấy còn giúp mẹ bầu hạn chế tăng cân nhiều.   Việc tăng cân không thể kiếm soát trong thai kỳ là vấn đề khiến không ít mẹ bầu đau đầu. Các mẹ có biết rằng mỗi lần “yêu” sẽ giúp mẹ đốt chat 50 calo không?
Đạt cực khoái sẽ giúp cơ thể phóng ra endorphins - một hormone giúp cho cả mẹ và thai nhi hạnh phúc, thoải mái hơn, bạn có công nhận điều này là đúng? Cảm giác này còn rất có lợi cho vùng sàn chậu khi sinh nở và đương nhiễn cũng gia tăng tốc độ phục hồi sau sinh ở bộ phận này.
"Chuyện ấy” khi bầu bí cũng giúp săn chắc cơ bắp, giúp mẹ khỏe mạnh hơn ngay cả sau khi sinh nở.
Phải cảm ơn oxytocin khi “yêu” một lần nữa vì nó giúp con người lãng mạn và gắn kết với nhau hơn.
Một nghiên cứu phát hiện ra rằng quan hệ tình dục làm tăng nồng độ IgA, một kháng thể giúp tránh cảm lạnh và nhiễm trùng khác.
Quan hệ tình dục sẽ giúp các bà bầu thư giãn, do đó mang lại giấc ngủ ngon hơn.  
Ngoài ra, nó còn tạo ra chuyển động lắc cho em bé trong bụng ngủ tốt hơn.  
Từ việc hạn chế đặt áp lực lên bụng các bà mẹ, trong "cái khó ló cái khôn", rất có thể các cặp đôi sẽ tìm thấy được những tư thế yêu thích và thú vị hơn trong quá trình trải nghiệm.   

http://laodong.com.vn/suc-khoe/kham-pha-bi-mat-chuyen-ay-khi-mang-bau-244638.bld

Theo B.T/Báo Lao Động

Bạn có thể quan tâm