Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá 5 điểm lịch sử hút khách ở Sài Gòn dịp 30/4

Nếu đến TP HCM, bạn nên tranh thủ ghé qua những địa điểm lịch sử nổi bật của thành phố mang tên Bác nhân dịp lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

1. Dinh Thống Nhất

Dinh Thống Nhất trước giải phóng gọi là Dinh Độc Lập, đây là công trình có kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam thời kì những thập niên 60, được tọa lạc trên mảnh đất rộng 12 ha ngay giữa trung tâm thành phố. Công trình in đậm dấu ấn thời gian và lịch sử trọng đại nước nhà.

Điểm đến lịch sử này mở cửa theo hai khung giờ, 7h30-11h và 13-16h. Giá vé: 30.000 đồng cho người lớn và 15.000 đồng đối với sinh viên.

2. Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng bậc nhất ở TP HCM. Bảo tàng chứng tích chiến tranh đã được nhận giấy chứng nhận xuất sắc trong top 10% các điểm đến toàn cầu. Du khách đến đây tham quan sẽ hiểu rõ hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt ở Việt Nam. Thông qua những hiện vật được trưng bày, du khách sẽ thấy sự dã man và tàn khốc của chiến tranh chế độ chủ nghĩa Thực Dân và Đế Quốc đã gây ra cho nhân dân Việt Nam. Từ đó, thấy được sự anh dũng kiên cường và sự đoàn kết chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của người Việt.

Hiện Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đang lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Bảo tàng mở cửa vào hai khung giờ, 7h30-12h và 13h30-17h. Giá vé: 15.000 đồng một người.

Năm 1965 Sư đoàn Kỵ binh bay số 1 của Hoa Kỳ sang Việt Nam tham chiến đã biên chế 1 tiểu đoàn lính Mỹ sử dụng máy bay Chinook. Máy bay Chinook vận chuyển đại bác lên các điểm đóng quân trên cao và đảm bảo cung cấp đạn dược cho các khâu đại bác này. Ngoài ra, máy bay còn có khả năng tiếp nhiên liệu trên không.

3. Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến nhà Rồng cũ)

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở TP HCM, là cảng thương mại lớn đầu tiên của Sài Gòn. Tại bến cảng này Bác Hồ kính yêu đã ra đi tìm đường cứu nước trên con tàu Đô đốc Latouche – Tresville để lên đường sang Pháp. Bảo tàng được ví như thỏi nam châm hút khách du lịch khi đến tham quan thành phố này. Bảo tàng được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của Pháp nhưng có hai bức tượng hình rồng ở đầu tòa nhà. Đây là kiến trúc thường thấy ở những ngôi đền hoặc chùa truyền thống ở Việt Nam.

Trong bảo tàng trưng bày hơn 3.000 hình ảnh và hiện vật như đồ dùng cá nhân, các tạp chí cũng như nhiều kịch bản và ấn phẩm lưu trữ tài liệu liên quan đến cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Giá vé 25.000 đồng/ người khách quốc tế (miễn phí vé cho khách Việt Nam)

4. Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng, thuộc xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi được hình thành từ khoảng thời gian 1946-1948, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Địa đạo là kỳ quan độc nhất vô nhị: dài 250 km chạy trong lòng đất, được làm nên từ dụng cụ thô sơ là lưỡi cuốc và chiếc ki xúc đất. Đường hầm sâu dưới đất từ 3 - 8 m, chiều cao chỉ đủ cho một người đi lom khom. Hệ thống địa đạo gồm 3 tầng, từ đường “xương sống” tỏa ra vô số nhánh dài, nhánh ngắn ăn thông nhau, có nhánh trổ ra tận sông Sài Gòn. Bên trên ngụy trang kín đáo, nhìn như những ụ mối đùn, dọc đường hầm có lỗ thông hơi.

Địa đạo Củ Chi đón khách tham quan từ 9h đến 17h mỗi ngày. Giá vé: 20.000 đồng cho khách trong nước và 90.000 đồng đối với người nước ngoài.

5. Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược

Đây là công trình nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ. Công trình ý nghĩa này được xây năm 1993 với diện tích rộng 7ha nằm trong quần thể của khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. Đền tưởng niệm nằm ngay giữa lòng “tam giác sắt” một thời rền vang bom đạn nhắc nhở thế hệ mai sau nhớ mãi, tri ân và tự hào lịch sử dân tộc.

http://laodong.com.vn/an-choi-nhay-mua/kham-pha-5-dia-diem-lich-su-hut-khach-o-sai-gon-dip-304-320750.bld

Theo Mai Phương/ Lao Động

Bạn có thể quan tâm