Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám chữa bệnh ở nước ngoài cũng được bảo hiểm chi trả

Theo quy định mới Bộ Y tế ban hành, người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh tại cơ sở không ký hợp đồng với bảo hiểm xã hội, khám chữa bệnh ở nước ngoài vẫn được Quỹ BHYT chi trả.

Người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh tại cơ sở không ký hợp đồng với bảo hiểm xã hội, khám chữa bệnh ở nước ngoài vẫn được Quỹ BHYT chi trả với mức tối đa 340.000 đồng/lần khám ngoại trú, 3,6 triệu đồng/đợt điều trị nội trú và 4,5 triệu đồng/lần khám chữa bệnh ở nước ngoài. 

Để được thanh toán, người bệnh cần có đầy đủ hồ sơ khám chữa bệnh, riêng với người khám chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ phải dịch ra tiếng Việt có công chứng.

Cũng theo thông tư này, với các thuốc chống ung thư, thuốc chống thải ghép ngoài danh mục BHYT chi trả, Bộ Y tế cho phép chi trả 50% chi phí với điều kiện thuốc đó đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, người bệnh đã tham gia BHYT liên tục từ 36 tháng trở lên hoặc trẻ em dưới 6 tuổi. Thông tư cũng bãi bỏ yêu cầu người nghèo, người đang sống tại cơ sở bảo trợ xã hội phải cùng chi trả phí khám chữa bệnh..

http://giaothongvantai.com.vn/ban-doc/201411/kham-chua-benh-o-nuoc-ngoai-cung-duoc-bao-hiem-chi-tra-562233/

Theo V.A/ Giao thông Vận tải

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe