Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám căn hộ có 12 người nghi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời

Ập vào căn hộ ở trung tâm TP Vinh (Nghệ An), cảnh sát phát hiện 12 người nghi có các hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Kiểm tra căn hộ chung cư có hành vi rao giảng Hội Thánh Đức Chúa Trời Cảnh sát ập vào một căn hộ chung cư kiểm tra, mời 12 người đang có hành vi tổ chức sinh hoạt trái phép Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Tối 29/4, từ tin báo của người dân, Công an tỉnh Nghệ An ập vào một căn hộ ở chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP Vinh) phát hiện 12 người (6 nam, 6 nữ) nghi có các hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 1
12 người trong căn hộ của ông Hoàng Xuân Quỳnh. Ảnh cắt từ clip.

Hoàng Xuân Quỳnh (38 tuổi) khai là chủ căn nhà nói trên. Theo lời khai của người đàn ông này, chiều cùng ngày, 11 người quen biết Quỳnh đến căn hộ của ông ta chơi rồi cả nhóm nghiên cứu tài liệu và trao đổi kiến thức về kinh thánh cho nhau.

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, sách kinh thánh liên quan đến việc tuyên truyền về Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Đến 21h cùng ngày, nhà chức trách địa phương đã đưa 12 người này cùng các tang vật liên quan về trụ sở Công an xã Nghi Phú để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ.

Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 2
Tài liệu và trao đổi kiến thức về kinh thánh cho nhau . Ảnh: Cắt từ clip.

Trước đó, sáng 27/4, Công an TP Thanh Hóa cùng các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra cơ sở hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa Trời ở căn nhà số 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa). Vị trí này đối diện Đại học Văn hóa, Thể thao - Du lịch và Đại học Hồng Đức.

Tại đây, cảnh sát thu giữ một số vật dụng, tài liệu liên quan, gồm 2 máy tính xách tay, 17 băng rôn, 13 bộ quần áo phục lễ, 88 cuốn sổ sách ghi chép, các loại nước, bột trắng không rõ nguồn gốc cùng nhiều bàn ghế... có liên quan đến hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Hội Thánh Đức Chúa Trời truyền vào Việt Nam từ năm 2001, do một số giáo sĩ Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam và một số cá nhân làm việc ở Hàn Quốc trở về. Đến nay, tổ chức này đã phát triển được trên 2.300 người tin theo trên phạm vi 20 tỉnh, thành.

Về việc báo chí phản ánh, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã có phát ngôn chính thức. Ông cho rằng Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi người nhưng cũng nghiêm cấm các hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức mang tên Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Các cơ quan liên quan đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của pháp luật.

Ban Tôn giáo kêu gọi người dân nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc...

Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 3
Golden City 3, nơi công an ập vào kiểm tra. Ảnh: Google Maps.

9X kể về hành trình tham gia và thoát khỏi Hội Thánh Đức Chúa Trời

Đang là sinh viên năm cuối, Hải (ở TP Thanh Hóa) bị lôi kéo vào Hội Thánh Đức Chúa Trời. Sau gần một tuần tham gia, cậu may mắn thoát ra nhờ lời khuyên kịp thời từ bố mẹ.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm