Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám bệnh tại khách sạn, nữ y sĩ bị phạt 70 triệu

Nghê từ Hà Nội vào Cà Mau thuê khách sạn khám chữa bệnh cho hàng chục người bị tiểu đường nhưng không xin phép ngành y tế.

Ngày 14/1, UBND tỉnh Cà Mau xử phạt hành chính bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi, ngụ Hà Nội) 70 triệu đồng về hành vi Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Nữ y sĩ này còn bị buộc đình chỉ hoạt động 12 tháng, trả lại số tiền đã thu khi khám, chữa bệnh trái phép.

Nu y si kham chua benh trai phep anh 1

Sở Y tế Cà Mau trả lại tiền do nhóm của Nghê thu của các bệnh nhân. Ảnh: H.T.

Hơn hai tuần trước, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế Cà Mau chủ trì phát hiện Nghê với Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám cho trên 30 người bị bệnh tiểu đường tại một khách sạn ở TP Cà Mau.

Khi đó, nữ y sĩ 8X đang chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc, Hạnh ghi phiếu thông tin người bệnh và Minh thu tiền. Cả 3 người này không cung cấp được giấy tờ liên quan đến việc khám, chữa bệnh tại Cà Mau nên bị đoàn kiểm tra lập biên bản.

Theo Sở Y tế Cà Mau, y sĩ Nguyễn Thị Nghê được Sở Y tế TP Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Tuy nhiên, khi thực hiện chuyên môn tại Cà Mau thì nữ y sĩ không xin phép ngành y tế của tỉnh này.

Đà Nẵng phạt chủ cơ sở Gang Nam Spa 90 triệu

Ông Huỳnh Đức Thơ ký quyết định đình chỉ 9 tháng và xử phạt chủ cơ sở Gang Nam Spa 90 triệu đồng vì có nhiều sai phạm trong khám, chữa bệnh.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Cà Mau Xã hội