Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khai trương xe buýt sách ở Sài Gòn

Một chiếc xe buýt chở đầy sách đặt giữa Đường sách TP.HCM, thu hút đông đảo mọi người tham quan.

Khánh thành mô hình xe buýt sách tại Sài Gòn Xe buýt được thiết kế là mô hình thư viện mini với chiều dài 6 m, rộng 1,5 m, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho người đọc có thêm không gian đọc sách yên tĩnh, sáng tạo.
Khai truong xe buyt sach anh 1
Sáng 21/4, Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng, Sở GTVT TP.HCM, đã tổ chức lễ khánh thành bộ ba sản phẩm: xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ; trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1).
Khai truong xe buyt sach anh 2
Nhân kỷ niệm 5 năm Ngày Sách Việt Nam 21/4, tại Đường Sách TP.HCM đã diễn ra nhiều hoạt động được liên quan đến văn hóa đọc mang màu sắc mới mẻ, sáng tạo, thu hút đông đảo sự tham quan của các bạn trẻ. Bạn Lê Phương Nghi nhân viên của xe buýt sách đang sử soạn lại những cuốn sách trong xe. 
Khai truong xe buyt sach anh 3
Không gian bên trong xe buýt được bố trí như một thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho khách tham quan đọc sách.
Khai truong xe buyt sach anh 4
Với ý tưởng “Xe buýt sách - chuyến xe chở trí thức, chở tương lai”, được mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 - chuyến xe gắn liền với sinh viên, xe buýt sách xuất phát từ bến xe Quận 8 đến Làng Đại Học Thủ Đức.
Khai truong xe buyt sach anh 5
Cùng với việc khánh thành 3 hạng mục trên, Sở Giao thông Vận tải và Đường Sách TP.HCM cũng tiến hành ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc, trao tặng kỷ niệm chương cho các Tủ sách Gia Đình và tặng sách cho các đoàn cơ sở. 
Khai truong xe buyt sach anh 6
Không chỉ các bạn trẻ Việt mà du khách nước ngoài cũng cảm thấy ứng thú khi được trải nghiệm chiếc xe buýt tri thức này.
Khai truong xe buyt sach anh 7
Ngoài ra, tại đây khách tham quan được mượn sách miễn phí trên tất cả các kệ trong xe buýt.
Khai truong xe buyt sach anh 8
 Xe buýt được thiết kế là mô hình thư viện mini với chiều dài 6 m, rộng 1,5 m, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho người đọc có thêm không gian đọc sách yên tĩnh, sáng tạo.
Khai truong xe buyt sach anh 9
Song song với hoạt động trên, Thành Đoàn TP.HCM và Đường Sách TP.HCM đã tiến hành ký kết liên tịch tổ chức hoạt động phối hợp trong việc phát triển văn hóa đọc năm 2018.
Khai truong xe buyt sach anh 10
Cùng với đó, Đường Sách còn được bố trí bảng tra cứu thông tin điện tử thông minh,giúp bạn đọc tra cứu thông tin điện tử về sách và các hoạt động đang diễn ra tại Đường sách cũng như thông tin về các chuyến xe buýt tại thành phố. Ông Nguyễn Đình Thêm quản lý xe buýt sách chỉ dẫn cách sử dụng bản điện tử.
Khai truong xe buyt sach anh 11
Bên cạnh Xe buýt sách, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng và đọc sách ngay tại trạm chờ “Tri thức," được bố trí các kệ sách, băng ghế gỗ và mái che thiết kế theo hình trang sách.

Tùng Tin - Diễm Nguyễn

Bạn có thể quan tâm