Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khai trương Trung tâm báo chí APEC tầm cỡ quốc tế

Chiều 28/10, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Đà Nẵng cắt băng khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Khai trương Trung tâm báo chí APEC Chiều 28/10, Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng cùng cắt băng khai trương, kiểm tra Trung tâm báo chí mới phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 1
Chiều 28/10, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng cắt băng khai trương Trung tâm báo chí phục vụ APEC 2017.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 2
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng biểu dương nỗ lực chung của thành phố Đà Nẵng, của Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa và các bộ, ngành, cơ quan hữu quan hoàn thành công trình đúng thời hạn để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 3
“Tôi tin chắc rằng các phương tiện hiện đại của Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn của quốc tế sẽ đưa đầy đủ những hình ảnh đẹp, rõ, không bị gián đoạn và nhanh chóng nhất tới thế giới và các nước trong khu vực. Đây cũng là dịp để phóng viên quốc tế đưa những hình đẹp của đất nước, con người Việt Nam năng động”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 4
Trung tâm Báo chí quốc tế APEC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng tại số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Toàn bộ công trình có diện tích 13.400 m2, bao gồm sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 5
Trung tâm là tổ hợp gồm 3 tầng chính thức mở cửa phục vụ từ 7h sáng đến 22h giờ hàng ngày, tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 6
Riêng hai ngày hoạt động chính của Tuần lễ cấp cao lần thứ 25, nơi đây sẽ mở cửa 24/24h. Trung tâm được sự hỗ trợ của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) trong công tác sửa sang, lắp đặt trong nhiều tháng qua và cả công tác vận hành sắp tới.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 7
Tầng 1 khu nhà A bao gồm một Trung tâm họp báo lớn phục vụ cùng lúc toàn bộ các đoàn báo chí. Hiện, đã có gần 3.000 phóng viên Việt Nam, nước ngoài từ nhiều cơ quan báo chí, các nền kinh tế APEC, trong đó có nhiều hãng thông tấn, truyền thông lớn nhất thế giới đăng ký tham dự đưa tin.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 8
Sảnh đón tiếp nằm chính giữa toà nhà. Phòng an ninh, y tế, cấp phát thẻ, khu chờ thẻ cho phóng viên, booth cho thuê, phòng họp báo lớn và các khu vực phụ trợ khác được bố trí bao quanh.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 9
Trong khuôn viên của Trung tâm có không gian triển lãm ảnh “Đất nước con người Việt Nam”, trưng bày bộ tem “Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017”, các gian trưng bày và quảng bá của thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam...
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 10
67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền Internet băng thông rộng.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 11
Bên trong phòng riêng cho Đài truyền hình Việt Nam - VTV, công tác chạy thử nghiệm phát sóng trực tiếp từ các điểm cầu vận hành.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 12
Một số hãng thông tấn quốc tế có mặt từ sớm, chuẩn bị sẵn các trường quay nhỏ, sẵn sàng cho APEC.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 13
Một chuyên viên kỹ thuật mang nhiều smartphone sử dụng các mạng di động khác nhau, đi khắp các địa điểm trong Trung tâm báo chí để kiểm tra, đo đạc đảm bảo sóng hoạt động tốt phục vụ các đoàn báo chí.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 14
Tầng 2 gồm 2 phòng họp báo nhỏ hơn nằm hai bên cánh của toà nhà.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 15
Hệ thống âm thanh ánh sáng, loa đài cùng cabin phiên dịch đã sẵn sàng.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 16
Bên cạnh hai phòng họp báo nhỏ được sắp xếp thêm hai phòng phỏng vấn phục vụ ghi hình riêng với lãnh đạo cấp cao APEC.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 17
Khu phòng bếp trên tầng 2 với 8 đầu bếp chính sẽ chuẩn bị bữa ăn cho khoảng 1.000 suất ăn mỗi ngày.
Khai truong Trung tam bao chi APEC anh 18
Các đoàn nhà báo sẽ sử dụng các bữa ăn buffet vào buổi trưa và buổi tối, hai bên hành lang đủ bàn ghế cho cùng lúc 500 người.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội