Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khai trừ Đảng đối với công an quan hệ bất chính

Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) đã quyết định khai trừ Đảng với ông Trịnh Quang Hạnh. Huyện ủy cho rằng vi phạm của cán bộ này là nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín của Đảng.

Ngày 13/10, ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết Ủy ban kiểm tra đã bỏ phiếu thống nhất (tỷ lệ 100%) khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân.

"Những vi phạm của ông Hạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tổ chức, uy tín của Đảng nên phải xử lý nghiêm để làm gương. Đây là bài học cho cán bộ, đảng viên cần phải biết sống trung thực, lành mạnh, có bản lĩnh, ý chí trong công tác và cả đời sống cá nhân", ông Nam nói.

Trước đó, tối 18/7, ông Hạnh bị bắt quả tang quan hệ bất chính với người phụ nữ hàng xóm tại một nhà nghỉ trên địa bàn. Người bắt quả tang là chồng cũ của chị này. Sự việc sau đó được công an thị trấn đến giữ trật tự và lập biên bản.

Trong bản tường trình gửi Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBND thị trấn Thường Xuân, ông Hạnh thừa nhận có hành vi trên. Ông cho hay, hai người quen biết nhau và quan hệ tình cảm "tự nguyện".

"Cô ấy nói mới ly dị chồng, đang buồn và rủ đi chơi. Tôi đồng ý", ông Hạnh kể lại và phân trần khi thuê nhà nghỉ tâm sự thì nảy sinh nhu cầu cá nhân.

Ông Trịnh Quang Hạnh sau đó bị đình chỉ công tác cho đến nay. Ông Hạnh đã có vợ và 3 con. Ngoài giữ chức vụ Trưởng công an thị trấn, ông còn là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy viên UBND và là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đình chỉ trưởng công an thị trấn 'ăn vụng' trong nhà nghỉ

Ông Trịnh Quang Hạnh - Trưởng công an thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa) bị bắt quả tang thân mật với nữ hàng xóm mới bỏ chồng trong nhà nghỉ. Ông này đã có vợ và ba con.

Đề nghị cách chức trưởng công an thị trấn ‘ăn vụng’

UBND thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa) đã thống nhất hình thức kỷ luật Cảnh cáo, Cách chức với ông Trịnh Quang Hạnh - Trưởng công an thị trấn do có hành vi Quan hệ bất chính.

 

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội