Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khai quật mộ trùm xã hội đen ở Mỹ vì nghi vấn FBI bắn nhầm người

Mộ của trùm xã hội đen John Dillinger, người từng được coi là "kẻ thù số 1 của công chúng", sẽ được khai quật vào cuối năm nay theo yêu cầu của cháu gái và cháu trai Dillinger.

Michael Thompson, cháu trai của Dillinger, đã nộp đơn lên Sở Y tế bang Indiana, Mỹ, để xin giấy phép khai quật mộ của Dillinger, theo CNN. Sở Y tế phê duyệt yêu cầu khai quật này vào ngày 31/12 cùng với việc tái xác nhận hài cốt vào cùng ngày.

Đơn yêu cầu bao gồm bản khai từ Carol Thompson, cháu gái của Dillinger. Thompson cho rằng có khả năng người được chôn cất trong mộ không phải là Dillinger.

Theo lời kể được lưu truyền, trùm xã hội đen Dillinger được chôn cất tại nghĩa trang Crown Hill ở Indianapolis, Indiana, vào ngày 26/7/1934.  Dillinger qua đời bốn ngày trước đó do bị các đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắn hạ bên ngoài Nhà hát Biograph ở Chicago.

xa hoi den anh 1
Bia mộ của trùm xã hội đen John Dillinger tại nghĩa trang Crown Hill. Ảnh: AP.

Trong bản khai, cháu gái của Dillinger viết rằng cô có bằng chứng cho thấy người đàn ông bị FBI bắn là một người khác, không phải là chú của cô.

Trong bài viết trên Twitter hồi tháng 8, FBI phản bác bản khai của Thompson, lập luận rằng có "rất nhiều thông tin" chứng minh cho cái chết của Dillinger, bao gồm ba bộ dấu vân tay. FBI cũng trích dẫn nguồn tài liệu công khai trên trang web.

Tuy nhiên, Thompson cho biết cô có bằng chứng cho thấy người đàn ông trong mộ có màu mắt, dấu vân tay, răng, tai và hình dạng đầu không giống với Dillinger.

"Tôi tin rằng nếu FBI giết nhầm người đàn ông bên ngoài Nhà hát Biograph thì điều quan trọng là phải xác định danh tính người đàn ông trong ngôi mộ tại Nghĩa trang Crown Hill", Thompson viết.

Việc khai quật ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 16/9, nhưng bị hoãn đến cuối năm do tranh chấp giữa gia đình Dillinger và Nghĩa trang Crown Hill.

'Vua gió' Italy nuôi giấu trùm mafia trốn nã số 1 Sicily

Vito Nicastri, một doanh nhân điện gió ở Sicily, được biết đến với tên gọi "vua của gió" đã bị kết án 9 năm tù vì nuôi dưỡng ông trùm mafia bỏ trốn Matteo Messina Denaro.

Xã hội đen mặc áo trắng tấn công nhóm biểu tình ở Hong Kong

Một nhóm xã hội đen mặc áo thun trắng, mang roi và đeo khẩu trang bịt kín mặt bất ngờ xông vào đám đông tại nhà ga ở Hong Kong, đánh đập cả người biểu tình và những hành khách.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới