Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khai mạc triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật tại Hà Nội

Chiều 20/7, hàng trăm khách mời tới dự khai mạc Triển lãm ảnh nude nghệ thuật lần đầu tiên tại Hà Nội.

trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 1
Chiều 20/7, Triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) lần đầu tiên tổ chức ở Hà Nội. Sự kiện thu hút hàng trăm khách mời đến tham dự.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 2
Triển lãm trưng bày 52 bức ảnh của 10 nhiếp ảnh gia. Trước đó cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm đã xác nhận sẽ không gắn mác 18+ đối với loại hình này.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 3
Tại buổi lễ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên, người đã dành 26 năm theo đuổi thể loại ảnh này, chia sẻ: “Đã là nghệ thuật chân chính thì không có chút gì phải lăn tăn cả. Việc tháo mác 18+ sẽ có tác động tích cực tới trẻ em. Sự kiện để các em hiểu được thế nào là hoa hồng, thế nào là cỏ dại. Điều này cũng đòi hỏi sự giáo dục nhận thức ngay từ đầu của gia đình, nhà trường, xã hội”.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 4
Theo BTC, Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" được tổ chức nhằm hướng đến giá trị thẩm mỹ, nhân văn trong hoạt động sáng tạo của các nhiếp ảnh gia.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 5
“Hà Nội cần có thêm những triển lãm được tổ chức chất lượng như thế này. Việc gỡ bỏ mác 18+ là rất hợp lý khi các tác phẩm rất đẹp, mang tính thẩm mỹ cao”, anh Trần Mạnh cho hay.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 6
Nhóm bạn trẻ từ trường đào tạo quốc tế Uni Design cho biết triển lãm không mang tính gợi dục và rất thích các tác phẩm nghệ thuật ở đây.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 7
Ông Nguyễn Bá Dần (Hà Nội) ký hoạ lại những bức hình mà ông ấn tượng. Ông chia sẻ khi đang ghi lại bức hình của cố nghệ sĩ Lê Quang Châu: “Bức hình làm tôi xúc động khi nghĩ đến mẹ tôi ngày tôi còn bé”.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 8
Gia đình anh Nhẫn (Thanh Hoá) dẫn con trai 4 tuổi đến xem triển lãm. Việc dẫn cháu đến xem triển lãm cũng khiến anh băn khoăn nhiều ngày nhưng cuối cùng vẫn quyết định cho cháu đến xem vì theo anh, trẻ con đến chủ yếu là chơi.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 9
"Con gái tôi 5 tuổi và việc đến triển lãm là hoàn toàn bình thường. Ở nhà cháu cũng đã xem những bức ảnh của bố chụp trước đó", nhiếp ảnh gia Ngô Xuân Phú nói.
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 10
Triển lãm thu hút cả những du khách nước ngoài đến tham dự và bình ảnh. 
trien lam nude nghe thuat Ha Noi anh 11
Sự kiện diễn ra từ 20 đến 27/7 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm