Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám

Các đại biểu và đông đảo bạn đọc đã tham gia lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám, mở đầu chuỗi hoạt động khuyến đọc trên toàn quốc.

'Sách nuôi dưỡng tâm hồn, nâng tầm tri thức người dân' Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, nói Ngày Sách Việt Nam lần thứ tám tôn vinh văn hóa đọc, giúp người dân hiểu hơn tầm quan trọng của sách.
Ngay sach Viet Nam anh 1

Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam diễn ra sáng 18/4 tại đường sách TP.HCM, mở đầu cho nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa đọc. Đây là lần thứ tám chương trình được thực hiện kể từ khi Thủ tướng ký quyết định lấy 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam.

Ngay sach Viet Nam anh 2

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Hội Xuất bản Việt Nam, tổ chức.

Ngay sach Viet Nam anh 3

Tham dự lễ khai mạc có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, ông Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng biên tập NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, ông Nguyễn Nguyên - Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Văn Minh - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương…

Ngay sach Viet Nam anh 4

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - dẫn lời văn hào Victor Hugo để khẳng định tầm quan trọng của sách: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.

Ngay sach Viet Nam anh 5

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói thông qua chuỗi hoạt động và sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam, các đơn vị tổ chức mong muốn “lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu sách đến với bạn đọc trong cả nước, góp phần phát triển, khuyến khích phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, hình thành thói quen đọc sách của từng cá nhân, tạo lập nên những giá trị văn hóa từ gia đình, dòng họ đến các cơ quan, đoàn thể”.

Ngay sach Viet Nam anh 6

Tại chương trình, lãnh đạo Bộ thông tin và Truyền thông đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất Bản Việt Nam, vì có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng” giai đoạn 2017-2020. Những năm qua, ông Lê Hoàng đã có nhiều đóng góp trong xuất bản sách, phát triển văn hóa đọc, đặc biệt là các hoạt động ở đường sách TP.HCM.

Ngay sach Viet Nam anh 7

Ngày sách Việt Nam năm nay có sự kết hợp đồng thời giữa Hội sách trực tuyến quốc gia và các hoạt động đa dạng tại đường sách TP.HCM.

Ngay sach Viet Nam anh 8

Mở đầu cho các chương trình tại đường sách TP.HCM là tọa đàm “Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số”. Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông - cùng các diễn giả khẳng định chuyển đổi số trong xuất bản là xu thế tất yếu. Các diễn giả cũng bàn những thách thức và giải pháp cho chuyển đổi số trong xuất bản hiện nay.

Ngay sach Viet Nam anh 9

Nhiều bạn đọc tới tham gia lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám. Dịp này, nhiều hoạt động sẽ được thực hiện tại đường sách TP.HCM, hướng đến việc tạo điều kiện tiếp cận, gắn kết giữa sách và người đọc, trong đó tập trung cho bạn đọc thiếu nhi, học sinh và gia đình.

Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021: Sách cho mọi nhà

Với lượng sách phong phú, chương trình ưu đãi hấp dẫn, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện nhằm đưa nhiều sách hơn tới mọi vùng miền, từng gia đình.

Ngày hội sách 2021 mở cửa miễn phí

Hàng nghìn đầu sách được trưng bày trong Ngày hội sách 2021. Lễ khai mạc diễn ra sáng 16/4 tại Thư viện Quốc gia (Tràng Thi - Hà Nội).

Thuận Thắng - Thu Hiền

Bạn có thể quan tâm

Đường sách Tin tức xuất bản

Ta con gi tren moi nam thang? hinh anh

Ta còn gì trên môi năm tháng?

0 40

Bài thơ “Còn lại những mùa hè” trích từ tập “Trong cõi chiêm bao” của Lê Minh Quốc. Bài thơ gợi về những xao động của mùa hè, tuổi trẻ và nỗi buồn khi đánh mất yêu thương.