Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khai mạc Hội sách TP.HCM có quy mô lớn nhất 18 năm qua

Với 140 đơn vị xuất bản, 900 gian hàng, 30 triệu bản sách, Hội sách TP.HCM trở thành ngày hội của ngành xuất bản và phát hành trong cả nước.

Tối 19/3, Hội sách TP.HCM 2018 đã khai mạc tại công viên Lê Văn Tám, TP.HCM. Lễ khai mạc có sự tham gia của chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành sách, Bộ Thông tin và Truyền thông....

Diễn ra hai năm một lần, Hội sách vừa mang đặc trưng văn hóa vừa là ngày hội của ngành Xuất bản và phát hành sách. Hội sách TP.HCM 2018 diễn ra từ 19-25/3.

Le khai mac Hoi sach TP.HCM 2018 anh 1
Lãnh đạo UBND TP.HCM dự lễ khai mạc Hội sách. Ảnh: Nguyễn Thành.

Ra đời từ năm 2000, đến nay Hội sách lần thứ 10 không chỉ là cuộc chơi của các nhà xuất bản, phát hành tại TP.HCM mà còn hướng tới tầm quốc gia. Hội sách năm nay được đánh giá có quy mô lớn và các chương trình hoạt động phong phú đa dạng nhất từ trước đến giờ.

Phát biểu trong lễ khai mạc, ông Trương Văn Hiền, trưởng ban tổ chức cho biết Hội sách TP.HCM 2018 thu hút sự tham gia của 180 đơn vị xuất bản, phát hành trong nước, 40 đơn vị nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan.

Do đó tổng số gian hàng là gần 900 gian tiêu chuẩn (tăng 27% so với Hội sách lần thứ 9), 300.000 đầu sách với 30 triệu bản gồm các thể loại. Ngoài trưng bày, bán sách, hội sách còn tổ chức nhiều chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm, nghệ thuật đặc sắc. Do đó, ban tổ chức kỳ vọng hội sách 2018 sẽ thu hút hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, mua sắm. 

Le khai mac Hoi sach TP.HCM 2018 anh 2
Trước khi lễ khai mạc bắt đầu đã có nhiều độc giả đến tham quan và mua sách. Ảnh: Nguyễn Thành.

Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành sách, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng thông qua hội sách, các đơn vị đã giới thiệu, tuyên truyền về xuất bản phẩm và nâng cao thương hiệu của mình. Không những thế, đây còn là dịp thực hiện được nhiều giao dịch về bản quyền, hợp tác xuất bản với các đối tác nước ngoài.

Ông đánh giá Hội sách như một bức tranh, phản ánh được diện mạo và thành tựu của ngành Xuất bản Việt Nam, góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách của người dân.

Tham dự lễ khai mạc, chứng kiến cảnh người dân tấp nập mua sách, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định Hội sách là một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa của thành phố trong năm 2018.

Le khai mac Hoi sach TP.HCM 2018 anh 3
Nhiều đơn vị xuất bản nước ngoài đến dự lễ khai mạc. Ảnh: Nguyễn Thành.

Bà cho rằng đây là dịp quan trọng để các nhà làm sách, tác giả, người làm văn hóa cảm nhận, đo đếm, lắng nghe và nắm bắt được nhu cầu của bạn đọc. Qua đó những người làm văn hóa, xuất bản sẽ tìm ra chiến lược phát triển, cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật. 

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Viet tiep nhung giac mo tho be hinh anh

Viết tiếp những giấc mơ thơ bé

0 87

Với những đứa trẻ lớn lên ở thành phố, không gian thanh bình, yên ả của làng quê tựa như xứ sở thần tiên. Ở đó, chúng học thêm bao điều hay, để cả tâm trí và trái tim đều rộng mở.