Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khai mạc Hội nghị không chính thức quan chức cao cấp APEC

Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC đã khai mạc tại Hà Nội với sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Ngày 9/12, Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp của Diễn đàn Hợp tác Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị quy tụ quan chức cao cấp của các nền kinh thế thành viên, Ban Thư ký APEC quốc tế và các tổ chức quan sát viên APEC.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch các quan chức cao cấp (SOM) APEC 2017 chủ trì hội nghị.

Hoi nghi khong chinh thuc quan chuc cao cap APEC anh 1
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch SOM APEC 2017 Việt Nam Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

 

Các đại biểu tập trung thảo luận những kiến nghị về các chủ đề ưu tiên Năm APEC 2017. Kết quả các cuộc thảo luận này sẽ là cơ sở để các quan chức cao cấp APEC chính thức thông qua các ưu tiên Năm APEC 2017 tại Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 1 (SOM 1) vào tháng 3/2017.

Hội nghị gồm 3 phiên thảo luận: thực hiện các thỏa thuận đạt được tại Lima (Peru); chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017; kế hoạch triển khai Năm APEC 2017 và xa hơn nữa.

Ngay sau hội nghị này, chiều 9/12, Họp báo về Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ diễn ra với sự chủ trì của Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giám đốc điều hành Ban thư ký APEC quốc tế, Chủ tịch SOM APEC Peru 2016 và đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng tham dự cuộc họp báo này.

Nội dung buổi họp báo sẽ tập trung giới thiệu chủ đề, các hướng ưu tiên, biểu trưng, cổng thông tin điện tử apec2017.vn và lịch hoạt động Năm APEC 2017; đồng thời thông tin về công tác chuẩn bị của Việt Nam.

Obama nỗ lực cứu vãn di sản tại diễn đàn APEC

Tổng thống Barack Obama cho rằng nếu TPP bị phá bỏ như tuyên bố của tổng thống đắc cử Donald Trump, vị thế của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ bị hạ thấp.

http://www.vietnamplus.vn/khai-mac-hoi-nghi-khong-chinh-thuc-cac-quan-chuc-cao-cap-apec/419981.vnp

VietnamPlus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới