Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khai báo mất hơn 250 triệu sau khi đăng ký vay tiền online

Sau khi chuyển 252,5 triệu đồng vào ứng dụng cho vay online nhưng không nhận được khoản vay, nam thanh niên tại Hà Nội mới phát hiện bị lừa.

Công an quận Long Biên, Hà Nội, đang điều tra xác minh thông tin trình báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 250 triệu đồng trên địa bàn.

Ngày 16/9, Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên, tiếp nhận trình báo của anh T. (29 tuổi, người địa phương) về việc đăng ký vay tiền online qua ứng dụng với lãi suất 0,5%. Hệ thống yêu cầu người này chuyển tiền trước mới cho vay tiền.

Sau khi chuyển 252,5 triệu đồng vào tài khoản yêu cầu nhưng không nhận được khoản vay, nam thanh niên phát hiện bị lừa và tới trình báo tại cơ quan công an.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước loại hình vay tiền trên, không cài đặt các ứng dụng vay tiền online hoặc vay tiền qua mạng xã hội để tránh bị lừa. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Báo mất gần 400 triệu sau khi bấm vào đường link lạ

Bấm vào đường link lạ đi kèm tin nhắn thông báo tài khoản bị khóa, người đàn ông ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị chiếm đoạt 399 triệu đồng.

Mất 1,6 tỷ sau khi nghe cuộc gọi của người giả mạo công an

Làm theo yêu cầu của kẻ giả mạo cán bộ điều tra, người đàn ông ở Hà Nội mất 1,6 tỷ đồng.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm