Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách VIP tát tiếp viên hàng không bị cấm bay 6 tháng

Ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không từ chối vận chuyển nam hành khách tát nữ tiếp viên trên chuyến bay của Vietnam Airlines trong 6 tháng.

Quyết định của Cục Hàng không nêu rõ ông Mai Thanh B. bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không do có hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay (hành hung thành viên tổ bay trên tàu bay).

Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách trên trong 6 tháng (từ ngày 22/8/2016 đến ngày 22/2/2017).

Trước đó, ngày 13/8, khi chuyến bay VN255 (từ Hà Nội đi TP HCM) vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách Mai Thanh B. (46 tuổi, thường trú tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM) ngồi ghế số 2H hạng thương gia gọi tiếp viên, thông báo bị mất điện thoại iPhone 6 Plus.

Khi nữ tiếp viên cùng tiếp viên trưởng đang lật đệm ghế ra để tìm thì ông Mai Thanh B. nói không cần tìm nữa và bất ngờ tát mạnh vào má trái nữ nhân viên hàng không.

Sau đó, tổ bay VN255 đã lập biên bản sự việc và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tại Cảng vụ hàng không miền Nam, ông Mai Thanh B. thừa nhận mình tát nữ tiếp viên vì không kiềm chế được sự tức giận khi bị mất điện thoại.

Sau 20 phút xảy ra sự việc, khi các hành khách đã xuống máy bay, một tiếp viên đã tìm thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus dưới chân ghế ngồi vị khách Mai Thanh B.

Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Mai Thanh B. 15 triệu đồng vì hành vi hành hung thành viên tổ bay. Người vi phạm đã chấp nhận nộp phạt. 

Không tìm được iPhone 6 khách VIP tát tiếp viên hàng không

Ngày 17/8, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, vừa xử phạt hành chính đối với ông Mai Thanh B số tiền 15 triệu đồng vì hành vi hành hung thành viên tổ bay.

C.K

Bạn có thể quan tâm

Xã hội